Một phần tư thanh thiếu niên Hoa Kỳ sẽ mua tiền điện tử nếu được cấp tiền để đầu tư, cuộc khảo sát cho

Kết quả của một cuộc khảo sát mới cho thấy thanh thiếu niên vẫn bị thuyết phục hơn rằng thị trường chứng khoán là nơi họ nên đầu tư, tuy nhiên tiền điện tử lại phổ biến hơn các lựa chọn thay thế như bất động sản.

Các nhà nghiên cứu đã cố gắng thăm dò nhận thức của thanh thiếu niên Bắc Mỹ về thị trường chứng khoán, tiền điện tử và các khoản đầu tư khác trong kỷ nguyên GameStop có chỉ số octan cao. Kết quả cho thấy tiền điện tử đã vượt lên trước một số loại tài sản khác như bất động sản, với 25% thanh thiếu niên nói rằng họ sẽ đầu tư vào tiền điện tử nếu được cấp quỹ giả định so với 24% vào bất động sản.

Khoảng 43% vẫn tin rằng đặt cược tốt nhất là đầu tư tiền của họ vào thị trường chứng khoán, nhưng một phần lớn – 37% – cho biết họ sẽ hạn chế đầu tư hoàn toàn.

Những kết quả này được rút ra từ một cuộc khảo sát do Junior Achievement và RSM US phối hợp thực hiện vào giữa tháng 7 năm nay giữa một mẫu nhỏ chỉ hơn 1.000 thanh thiếu niên từ 13 đến 17 tuổi. 39% số người được hỏi đã theo dõi chặt chẽ câu chuyện GameStop đồng ý với ý kiến ​​rằng đầu tư vào thị trường chứng khoán là một cách tuyệt vời để kiếm tiền nhanh chóng, với 20% đánh giá giao dịch cổ phiếu nhìn chung là quá rủi ro. Tuy nhiên, 40% tiếp tục tin rằng cổ phiếu có thể có lợi như một khoản đầu tư dài hạn.

Các nhà lãnh đạo của cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng họ mong muốn thiết lập lại niềm tin cho thanh thiếu niên rằng việc mua vào thị trường chứng khoán thực sự mang lại lợi ích tốt nhất cho họ và để xoa dịu bức tranh tiêu cực mà họ có thể có sau khi chứng kiến ​​số phận của các nhà đầu tư bán lẻ của GameStop – trái ngược với các nhà đầu tư mạo hiểm – trong thời gian vắt ngắn. Theo lời của Jack Kosakowski, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Junior Achievement Hoa Kỳ:

“Những kết quả này cho thấy hiện tượng‘ meme stock ’gần đây có thể có tác động tiêu cực đến nhận thức của thanh thiếu niên về ý nghĩa của việc đầu tư vào thị trường chứng khoán. Với thực tế là thị trường chứng khoán đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp vô số người Mỹ có được một thời gian nghỉ hưu an toàn, điều quan trọng là chúng tôi phải giúp làm sáng tỏ điều đó cho thế hệ tiếp theo ”.

Junior Achievement và RSM đã và đang cố gắng thay đổi ấn tượng của thanh thiếu niên bằng cách quảng bá các chương trình giáo dục ủng hộ thị trường chứng khoán, bao gồm trải nghiệm thị trường chứng khoán mô phỏng và chương trình giảng dạy được thiết kế để làm rõ các nguyên lý cơ bản của đầu tư. Thách thức mà họ phải đối mặt là, theo kết quả cuộc khảo sát của họ, đa số biến mất – 51% – thanh thiếu niên cho biết họ tin rằng thị trường chứng khoán là “một điều tốt” đối với những người bình thường. “

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, ở nhiều nơi trên thế giới, việc phụ thuộc ngày càng nhiều vào các khoản đầu tư đầu cơ đã trở nên dễ thấy ở những người thuộc thế hệ Millennials đang vật lộn để tồn tại trong thời đại lương bị kìm hãm, thị trường việc làm không an toàn và giá bất động sản cao cấm.

Trái ngược với kết quả đạt được của Junior Achievement, Lee Han Koo, giáo sư kinh tế tại Đại học Suwon, Hàn Quốc, đã lập luận vào đầu năm nay rằng môi trường kinh tế xã hội khó khăn đã thúc đẩy một nhận thức “tuyệt vọng” ở nhiều người trẻ khi ngày đó giao dịch đại diện cho một “ cơ hội một lần trong đời ”để thoát ra khỏi tình trạng bấp bênh tài chính không thể vượt qua của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan