Một hình thức FUD đã cũ, giá BTC giảm – Lệnh cấm tiền điện tử ở Trung Quốc trong nhiều tuần khiến giá Bitcoin giảm xuống còn $42k

Tin tức cũ đột nhiên được chọn trên phương tiện truyền thông xã hội, gây ra một đợt giảm giá tiền điện tử ngay lập tức.

Bitcoin (BTC) bất ngờ mất 2.000 đô la trong một giờ vào ngày 24 tháng 9 khi những gì có vẻ là tin cũ về lệnh cấm theo quy định của Trung Quốc tấn công mạng xã hội.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Bitcoin và Trung Quốc: Đừng tin vào “FUD”

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView đã theo dõi BTC/USD khi nó đột ngột giảm từ 45.000 đô la xuống gần 42.000 đô la.

Phản ứng đầu gối được đưa ra khi một bản ghi nhớ từ ngân hàng trung ương của Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), bắt đầu lưu hành trực tuyến, thực tế là hình sự hóa tất cả các hoạt động tiền điện tử ngoại trừ sở hữu.

Tuy nhiên, như các nhà bình luận đã lưu ý, PBoC ban đầu công bố hướng dẫn cập nhật vào ngày 15 tháng 9 nhưng đã đăng trực tuyến vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 9.

Tuy nhiên, điều hiện đã trở thành nguồn áp lực giá BTC cổ điển – “FUD” đối với các lệnh cấm của Trung Quốc – đã nhanh chóng gây ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

“Các thị trường luôn phản ứng rất dữ dội với FUD. Thật ấn tượng, ”cộng tác viên của Cointelegraph, Michaël van de Poppe phản ứng.

Các phản ứng tương tự đã xảy ra do sự thất bại được cho là sắp xảy ra của gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande, đây là một chủ đề thích hợp trong một thời gian quan trọng trước khi sự chú ý của phương tiện truyền thông chính thống gây ra hiệu ứng bất ngờ trên thị trường tiền điện tử và thị trường truyền thống.

Altcoin bị thiệt hại với Ether rơi xuống dưới 3.000 đô la

Altcoin, trong khi đó, đã cùng với Bitcoin giảm giá trị sau khi Trung Quốc quay trở lại.

Ether (ETH) đã giảm hơn 7% vào thời điểm viết bài, đã mất đường hỗ trợ 3.000 đô la một lần nữa.

Biểu đồ nến 1 giờ ETH/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã giao dịch thấp hơn tới 9% trong khung thời gian hàng giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan