Một giám sát viên CNTT ở New York phải đối mặt với 15 năm tù vì khai thác Bitcoin ngay trong văn phòng của mình

Một giám sát viên CNTT ở New York đang phải đối mặt với mức án có thể lên tới 15 năm tù vì khai thác bitcoin trong văn phòng. Người đàn ông, được xác định là Christopher Naples, bị cáo buộc đã giấu 46 giàn khai thác trong văn phòng của Trung tâm Hạt Suffolk ở Riverhead, New York. Theo điều tra, 10 giàn khoan trong số này đã được lắp đặt từ tháng 2, tiêu tốn năng lượng trị giá hơn 6.000 USD. Nhưng do có thêm 36 máy, tổng chi phí năng lượng có thể lớn hơn nhiều.

Một người đàn ông New York phải đối mặt với thời gian ngồi tù để khai thác trong văn phòng

Christopher Naples, một kỹ thuật viên CNTT của hạt Suffolk ở New York, có thể phải ngồi tù tới 15 năm vì khai thác bitcoin trong văn phòng của mình. Theo báo cáo, người đàn ông đã đưa 46 máy khai thác vào các văn phòng của quận, giấu những chiếc máy này bên dưới ván sàn. Naples hiện đang phải đối mặt với các cáo buộc tham nhũng công khai, ăn cắp vặt, xâm phạm máy tính và hành vi sai trái của quan chức.

Các công tố viên cho biết các máy đã tiêu tốn ít nhất 6.000 USD điện năng, với nhiệt độ của các phòng nơi các thợ đào được lắp đặt tăng 20 độ, ảnh hưởng đến các phòng máy chủ và văn phòng xung quanh. Về điều này, Timothy D. Sini, luật sư quận Suffolk, tuyên bố:

Chúng tôi không chỉ có hàng nghìn đô la tiền đóng thuế tài trợ cho hoạt động này mà còn khiến cơ sở hạ tầng của quận gặp rủi ro.

Các nhân viên của quận cũng đã phàn nàn về hiệu suất kém của các đơn vị AC và mạng internet chậm, tài nguyên được chia sẻ và sử dụng bởi các máy khai thác được phân phối trong văn phòng.

Sử dụng năng lượng trái phép là một hình thức phạm không còn quá xa lạ

Đây không phải là lần đầu tiên một nhân viên của văn phòng công cộng đánh cắp quyền khai thác tiền điện tử. Đã có nhiều trường hợp tương tự như trường hợp này. Bộ Giáo dục Thành phố New York có các trường hợp từ năm 2013 và 2014 khi các nhân viên cố gắng khai thác bitcoin bằng thiết bị của công ty.

Một nhân viên của Cục Dự trữ Liên bang cũng đã cố gắng khai thác tiền điện tử bằng cách sử dụng một trong các máy chủ của tổ chức. Nhân viên đó, Nicholas Berthaume, đã bị phạt 5.000 đô la và phải trải qua 12 tháng thử việc. Trong một cuộc họp báo, Sini nhấn mạnh:

Chúng tôi sẽ không dung thứ cho các nhân viên quận, những người đã thuộc biên chế nhà nước, ăn cắp tiền của người đóng thuế và sử dụng bất hợp pháp các nguồn lực của chính phủ vì lợi ích cá nhân của họ.

Thư ký quận Suffolk Judith A. Pascale tuyên bố rằng không có hồ sơ nào về đất nước được truy cập hoặc sửa đổi do hoạt động khai thác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan