Một cuộc giao dịch Bitcoin trị giá 2 tỷ đô la chỉ với 0,78 đô la phí giao dịch

Một chiếc ví không xác định đã được hưởng lợi từ blockchain phí thấp của Bitcoin vào ngày hôm qua với giao dịch trị giá 2 tỷ đô la.

Dữ liệu khối từ Blockchain.com tiết lộ rằng một giao dịch Bitcoin (BTC) khổng lồ trị giá 2 tỷ đô la đã được xử lý vào đêm thứ Hai. Mặc dù có giá trị tài chính khổng lồ, chủ ví không xác định chỉ trả phí 0,00001713 BTC tương đương 0,78 đô la.

Mặc dù không biết mục đích của việc chuyển giao này là gì, hoặc thực sự là cá nhân hoặc tổ chức nào đã ban hành nó, nhưng điều đã được chứng minh rõ ràng là tiềm năng to lớn của các giao dịch tài chính sử dụng tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp đầu tiên của một giao dịch lớn như vậy với mức phí tối thiểu. Trở lại vào tháng 8 năm 2020, một giao dịch Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la đã được ghi lại với mức phí danh nghĩa chỉ là 4 đô la.

Nỗ lực chuyển tiền có giá trị này trong các thị trường fiat truyền thống chỉ đơn giản là vô ích. Được gắn với các mô hình khác thời, hệ sinh thái tài chính nổi bật hơn hẳn so với trải nghiệm dịch vụ thông tin hiện đại, bao trùm, tức thời.

Chuyển khoản fiat quốc tế thường mất từ ​​một đến bốn ngày làm việc để xử lý và bao gồm phí giao dịch khổng lồ từ 1% –3%. Đối với một giao dịch trị giá 2 tỷ đô la, điều này sẽ có chi phí từ 20 đến 60 triệu đô la.

Bên cạnh đó, các ngân hàng và chính phủ nắm giữ ảnh hưởng trung tâm đối với hoạt động của cơ sở hạ tầng tài chính, không giống như Bitcoin, và như vậy, được cho là đe dọa đến quyền riêng tư, quyền tự chủ và các nguyên tắc của thị trường tự do.

Theo BitInfoChart, giá trung bình của phí giao dịch trên blockchain lớp cơ sở của Bitcoin là 0,000058 BTC (2,67 đô la). Đây là mức sàn nhất quán trong hai tháng qua nhưng chưa được in trước đó kể từ khi bắt đầu đợt tăng giá của thị trường vào tháng 10 năm 2020.

Đối với mục đích ngữ cảnh, phí giao dịch trung bình cho tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, Ether (ETH), vẫn cao hơn một số bội số (770%) ở mức 0,0061 ETH (20,44 đô la).

Dữ liệu kỹ thuật từ Cointelegraph Markets Pro tiết lộ rằng Bitcoin đã vượt qua thách thức để thiết lập lại 46.000 đô la vào sáng thứ Ba sau khi đăng ký mức giá thấp nhất là 43.380 đô la trên Bitstamp trong bối cảnh thị trường biến động lớn.

Tâm lý tăng giá này phù hợp với một điểm dữ liệu bổ sung rằng dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã ghi nhận mức thấp mới trong nhiều năm trong tuần này – tương tự như phí giao dịch – mức chưa được chứng kiến kể từ khi bắt đầu đợt tăng giá vào tháng 10 năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan