McDonald’s bắt đầu chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán ở El Salvador, Starbucks và Pizza Hut cũng đang suy xét về vấn đề này

McDonald’s, một công ty thức ăn nhanh lớn của Hoa Kỳ, đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một lựa chọn thanh toán ở El Salvador sau khi quốc gia này trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào thứ Ba, ngày 7 tháng 9.

OpenNode, một bộ xử lý thanh toán bitcoin hàng đầu trong ngành có trụ sở tại California, đã xác nhận sự phát triển này, nói rằng McDonald’s ở El Salvador hiện đang chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trên Lightning Network do OpenNode cung cấp.

OpenNode đã đề cập rằng họ đã hợp tác với McDonald’s để bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Hai công ty đang làm việc cùng nhau để cho phép thanh toán bằng Lightning Network bằng bitcoin tại tất cả các địa điểm của McDonald’s trong nước.

Khách hàng của McDonald’s ở El Salvador hiện có thể sử dụng Bitcoin để thanh toán cho Big Mac và các món khác trong thực đơn tại tất cả 19 địa điểm McDonald’s trong nước cũng như trực tuyến và thông qua ứng dụng giao hàng, OpenNode cho biết.

Julie Landrum, Trưởng bộ phận Phát triển của OpenNode, đã nói về sự phát triển và cho biết:

“Chúng tôi vô cùng vui mừng được hợp tác với McDonald’s để giúp việc áp dụng Luật Bitcoin của đất nước trở thành một thành công trong hoạt động. Đây chỉ là một cơ hội lớn để chứng minh sức mạnh của Lightning Network đối với các giao dịch mua hàng ngày với số lượng lớn, giá trị thấp, phổ biến và thành công chuỗi thức ăn nhanh trên thế giới. Rõ ràng là một cột mốc quan trọng khác trên con đường phát triển nền kinh tế bitcoin… “

Mặc dù McDonald’s dường như là công ty lớn đầu tiên của Mỹ điều chỉnh theo sáng kiến ​​tiền điện tử của El Salvador, người phát ngôn của OpenNode tuyên bố rằng công ty thanh toán Bitcoin đang kết hợp nhiều doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la ở El Salvador để bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Theo Bloomberg đã đưa tin hôm thứ Tư, các chuỗi nhà hàng đồ uống và thực phẩm khác, chẳng hạn như Starbucks và Pizza Hut cũng chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán.

Sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán

Vào thứ Ba, ngày 7 tháng 9, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp cùng với đồng tiền hiện có của nó, đô la Mỹ. Nó cho phép công dân sống trong nước thanh toán thuế và các khoản nợ khác bằng Bitcoin và cho các doanh nghiệp mở rộng các lựa chọn thanh toán của họ đối với tiền điện tử.

Tuy nhiên, lịch sử áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp của El Salvador vào ngày 7 tháng 9 bắt đầu với các vấn đề mới mọc khi thị trường tiền điện tử lao dốc. Giá Bitcoin đã giảm từ hơn 52.000 đô la mỗi đồng xu xuống còn 42.830 đô la, mức thấp nhất trong gần ba tuần qua vào sáng thứ Ba. Bitcoin sau đó đã phục hồi một phần giá trị của nó bằng cách leo lên mức $ 46,957 vào khoảng 1:45 chiều Giờ ban ngày miền Đông (EDT). Tại thời điểm viết bài, Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 47.070,88 USD, thấp hơn 10,87% so với một ngày trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan