Mật khẩu của tài khoản Bitcoin trị giá hàng tỷ USD bị mất có thể được lấy lại

Theo phân tích của Chris và Charlie Brooks, một cha con điều hành Crypto, có thể thu hồi từ 68.110 đến 92.855 bitcoin (BTC) bị mất, hoặc trị giá lên tới 4,8 tỷ USD tiền điện tử. Thu hồi tài sản.

Họ điều hành công ty ở New Hampshire, Hoa Kỳ và chuyên khôi phục mật khẩu bị mất cho các ví chứa tiền điện tử bị khóa. Một trong những dự án gần đây nhất của công ty liên quan đến việc thu hồi số tiền điện tử trị giá 250.000 USD từ ví. Đối với ví bao gồm từ 0 đến 10 BTC hoặc giá trị tương đương, họ tính phí hoa hồng 20%.

“Chúng tôi nhận được nhiều khách hàng thực sự rộng rãi. Chúng tôi có một khách hàng là người khai thác bitcoin ở giai đoạn đầu, người đã mất tất cả thông tin của mình và anh ấy biết rằng mình có một số bitcoin ở đâu đó … Chúng tôi có những khách hàng được cho là đã mua vào năm 2017 siêu bong bóng và họ đã mua 1.000 USD [trị giá BTC] và họ đang tìm kiếm thứ gì đó để trang trải tiền thuê,” – con trai Charlie nói với Business Insider.

Nghiên cứu một chủ đề trên diễn đàn BitcoinTalk, hai cha con đã xác định được 72 bài đăng mô tả việc mất ít nhất 0,5 BTC. Phân tích của họ cho thấy 14% trong số này có khả năng khôi phục được và dựa trên kinh nghiệm của họ, họ có thể giải mã khoảng 35% mật khẩu. Kết quả là họ kết luận rằng có thể lấy lại được khoảng 2,45% bitcoin bị mất.

Trong khi nhiều người dùng quên mật khẩu bảo vệ tiền điện tử của họ tại một số điểm nhất định, phần lớn trong số họ thành công trong việc truy xuất nó, thể hiện qua một cuộc khảo sát gần đây với 1.021 chủ sở hữu tiền điện tử ở Hoa Kỳ của Cryptovantage. Cuộc khảo sát cho thấy 39,7% người được hỏi đã quên mật khẩu trước đó, nhưng 95,6% đã tìm cách lấy lại quyền truy cập vào tài sản tiền điện tử của họ.

Các doanh nghiệp như Phục hồi tài sản tiền điện tử rất hữu ích cho những nhà đầu tư không thể tự lấy mật khẩu của mình. Tuy nhiên, như David Veksler của walletrecovery.info trước đây đã nói với Cryptonews.com, “có rất nhiều trò lừa đảo ‘thu hồi Bitcoin’. Hầu như tất cả chúng đều có hai điểm chung. Thứ nhất, chúng yêu cầu trả trước tiền. Các dịch vụ hợp pháp yêu cầu tỷ lệ phần trăm tiền đã thu hồi. Thứ hai, họ đưa ra những lời hứa bất khả thi hơn là cố gắng hiểu tình hình của bạn và đưa ra lời khuyên thực tế.”

Những người chơi trong ngành làm việc trong lĩnh vực khôi phục tiền điện tử tuyên bố rằng đại đa số các ví phổ biến đều an toàn và ngay cả khi bạn đã bị khóa ví của mình bằng cách nào đó, có một số cách để bạn có thể lấy lại quyền truy cập. Trong số này, một số là mới, trong khi những người khác xoay quanh công việc trinh thám không hài hước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan