Lỗi mã ví Ethereum trị giá 100.000 đô la trên thị trường NFT của Opensea

Một lỗi trong thị trường trực tuyến Opensea đã vô tình đốt (phá hủy) hơn 42 NFT (không thể thay thế được) trị giá tối thiểu là 100.000 đô la.

Nick Johnson, một nhà phát triển hàng đầu của Dịch vụ Tên Ethereum (ENS), lần đầu tiên nhận thấy sự cố và nói về vấn đề này.

Johnson đã tweet về vụ việc, nghĩ rằng anh ấy là nạn nhân duy nhất bị ảnh hưởng sau khi lỗi làm cháy NFT của anh ấy, nhưng sau đó nhận ra rằng 42 người dùng NTF khác cũng bị ảnh hưởng.

Vào thứ Ba, ngày 7 tháng 9, Nick Johnson thông báo rằng một “lỗi” được đưa vào trang chuyển “Opensea” trong 24 giờ qua đã vô tình phá hủy (đốt cháy) các NFT mà người dùng đã cố gắng chuyển đến ví Ethereum bằng tên ENS.

Dịch vụ Tên Ethereum (ENS) là một dịch vụ cung cấp các tên dễ đọc cho các địa chỉ ví Ethereum. Nhiều người dùng NFT thường sử dụng tên ENS để đơn giản hóa quá trình chuyển NFT của họ – các vật phẩm kỹ thuật số hiếm (như hình ảnh, video clip, vật phẩm trò chơi điện tử tương tác và nhiều tài sản kỹ thuật số khác) – đến địa chỉ ví Ethereum và xây dựng thương hiệu xung quanh họ thu thập.

Bản thân Johnson đã mất NFT vì lỗi bí ẩn trong nền tảng trực tuyến Opensea, bao gồm ít nhất 42 nhà sưu tập khác cũng mất NFT tương ứng.

Johnson tiết lộ rằng anh đã gặp lỗi khi chuyển NFT vào ví cá nhân của mình (nick.eth) bằng cách sử dụng dịch vụ ENS.

Sau khi anh ta cố gắng chuyển tài sản kỹ thuật số, OpenSea thay vào đó đã gửi NFT đến một địa chỉ ví không chính xác. Johnson sau đó đã viết rằng giao diện của Opensea không phân giải được tên ENS được liên kết với ví của anh ấy. Nói cách khác, mạng Opensea đã vô tình gửi NFT đến một địa chỉ mà không ai kiểm soát và không thể chuyển lại cho Johnson.

Ban đầu, Johnson đã tweet rằng anh ấy là nạn nhân đầu tiên và duy nhất của lỗi này sau khi nói chuyện với Opensea, nơi mà anh ấy tuyên bố đã sửa lỗi. Nhưng sau đó, Johnson phát hiện ra rằng hơn 42 NFT từ các nhà sưu tập khác nhau đã bị ảnh hưởng và phá hủy bởi lỗi này. Tổng số tiền cho 42 NFT như vậy là 100.000 đô la.

Nói về vụ việc, Johnson đã tweet: “Một cuộc gọi điên cuồng đến OpenSea sau đó, nó xảy ra rằng tôi là nạn nhân đầu tiên và dường như duy nhất của một lỗi được đưa vào trang chuyển của họ trong 24 giờ qua, ảnh hưởng đến tất cả các chuyển ERC721 sang tên ENS. Quyền sở hữu rilxxlir.eth hiện đã bị thiêu hủy vĩnh viễn. ”

Một số người dùng bị ảnh hưởng đã tweet về vụ việc, yêu cầu Opensea trả lời vấn đề và bồi thường thiệt hại. Opensea vẫn chưa nói về tình hình chính thức. Johnson lưu ý rằng thị trường vẫn đang tiến hành phân tích khám nghiệm tử thi về vấn đề này.

Opensea mở rộng lĩnh thương mại kỹ thuật số của mình

Opensea dự định mở rộng dịch vụ của mình sang nhiều blockchain để tìm kiếm giải pháp lâu dài.

Thị trường hiện là nền tảng nóng nhất duy nhất để mua NFT, xử lý khối lượng giao dịch trị giá khoảng 3,4 tỷ đô la chỉ trong tháng 8. Nhưng khi xảy ra sự cố trong thị trường trực tuyến, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho chủ sở hữu của các khoản thu tiền điện tử. Một số người dùng đã mất gần 100.000 đô la do sự hiện diện bí ẩn của lỗi nói trên trong nền tảng Opensea.

Vào tháng 7, Opensea đã huy động được 100 triệu đô la trong vòng Series B do công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu. Khoản tài trợ mới đã định giá công ty ở mức 1,5 tỷ đô la, biến Opensea trở thành một con kỳ lân hoặc một công ty khởi nghiệp với tổng định giá hơn 1 tỷ đô la.

Trong thời gian đó, Opensea tuyên bố rằng họ có kế hoạch sử dụng nguồn tài trợ mới để mở rộng thị trường NFT bằng cách thuê thêm kỹ sư và mở rộng sang các thị trường và đối tượng mới trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan