Lào cho phép các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử

Lào đã cho phép một loạt các dự án khai thác và kinh doanh tiền điện tử trong nước, tìm kiếm một nguồn thu nhập khác để bổ sung cho những thiệt hại do sụt giảm du lịch do các biện pháp liên quan đến COVID-19. Sáu công ty đã được phép bắt đầu hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử trong nước, theo văn phòng thủ tướng.

Lào bắt đầu sử dụng tiền tệ kỹ thuật số

Lào đã cho phép các hoạt động khai thác và giao dịch trên lãnh thổ của mình, mâu thuẫn với các chính sách từ ngân hàng trung ương đã đưa ra cảnh báo đối với tiền điện tử chỉ một tháng trước đó. Động thái này diễn ra trong bối cảnh quốc gia châu Á nhỏ bé đang cố gắng tìm các nguồn thu nhập thay thế để đối phó với hậu quả của đại dịch Covid-19.

Văn phòng thủ tướng tuyên bố rằng sáu công ty hiện đã được phép tiến hành các hoạt động liên quan đến tiền điện tử trong nước. Bây giờ, theo các báo cáo, chính phủ sẽ bắt đầu công việc để điều chỉnh các hoạt động này. Lào cũng có thể đang cố gắng thu hút một số thợ mỏ bị lật đổ khỏi Trung Quốc, bằng cách trở thành một công cụ thay thế gần gũi cũng có thể cung cấp nhiều năng lượng thủy điện giá rẻ, hiện chưa được sử dụng hết tiềm năng.

Tiềm năng khai thác xanh và mối lo về rửa tiền

Nguồn gốc của năng lượng sạch này cũng có thể là một điểm thu hút lớn khi mọi người nhận thức rõ hơn về mức tiêu thụ năng lượng nặng của ngành khai thác. Việc thúc đẩy năng lượng xanh và năng lượng tái tạo để khai thác một phần là do Elon Musk đưa ra, người đã nhận xét rằng mức tiêu thụ năng lượng của mạng Bitcoin là “điên rồ” và đã đình chỉ các khoản thanh toán bằng bitcoin cho ô tô tại Tesla.

Đây có thể là một cứu cánh cho Lào, vì mức tiêu thụ năng lượng của chính nước này là các đơn đặt hàng có cường độ thấp hơn mức sản xuất của nước này, giúp dễ dàng đưa ngành khai thác vào mà không làm gián đoạn lưới điện quốc gia.

Tuy nhiên, các nhà quản lý có những lo ngại. Lào nằm trong một khu vực rất nổi tiếng về số lượng ma tuý được sản xuất ở đó. Nhiều người lo lắng rằng sự gia tăng trong các ngành công nghiệp này có thể dẫn đến việc tiền điện tử được sử dụng cho mục đích rửa tiền. Zachary Abuza, một giáo sư tại Đại học Chiến tranh Quốc gia ở Washington, đã tuyên bố với hãng tin FT rằng:

Bạn nên luôn lo lắng khi các quốc gia có hồ sơ quản lý kém bắt đầu tham gia vào những thứ như tiền điện tử. Khi nói rằng hệ thống tài chính của Lào còn non nớt sẽ là một cách nói thô bạo, và chúng ta phải lo lắng nếu họ đang đổ xô vào vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan