Kho bạc Bitcoin của MicroStrategy vượt quá lượng tiền mặt do 80% công ty phi tài chính thuộc S&P 500 nắm giữ

Công ty niêm yết Nasdaq gần đây đã thông báo họ đã bổ sung thêm 5.050 Bitcoin vào kho tài sản của mình với giá khoảng 242,9 triệu đô la.

Giá trị của khoản nắm giữ Bitcoin (BTC) khổng lồ của MicroStrategy đã vượt qua những gì mà hầu hết các công ty thuộc S&P 500 nắm giữ trong kho tiền mặt của họ.

Công ty phần mềm doanh nghiệp niêm yết Nasdaq đã mua thêm 5.050 Bitcoin với giá khoảng 242,9 triệu đô la, nâng giá trị của 114.042 BTC nắm giữ lên gần 5,3 tỷ đô la. Con số này cao hơn mức 80% các công ty phi tài chính thuộc S&P 500 nắm giữ trong kho tiền của họ, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp.

Tăng cường chi tiêu giữa các tập đoàn

MicroStrategy thực hiện mua Bitcoin là chiến lược công ty chính thức của mình vào năm 2020, với Giám đốc điều hành nổi tiếng của nó, Michael Saylor, gọi động thái này là biện pháp phòng thủ trước sự mất giá tiềm năng của đồng đô la Mỹ. Các công ty như Tesla và Square sau đó đã sao chép chiến lược thay thế một phần tiền mặt dự trữ bằng Bitcoin.

Mặt khác, các công ty có mức độ rủi ro thấp hơn tiếp tục tăng lượng tiền mặt của họ. Ví dụ, trong quý thứ hai, các công ty phi tài chính trên S&P 500 đã thúc đẩy kho bạc của họ tăng 12% so với một năm trước do sự không chắc chắn leo thang do đại dịch COVID-19 gây ra.

Nắm giữ tiền mặt của các công ty phi tài chính thuộc S&P 500 trong những quý gần đây. Nguồn: Bloomberg

Một số công ty – bao gồm General Electric, Ford và Boeing – bắt đầu chi tiền mặt trong quý thứ ba đang diễn ra. Ví dụ, vào tháng 7, các công ty phi tài chính thuộc S&P 500 đã cắt giảm dự trữ đô la của họ xuống 30 tỷ đô la, tương đương 2% so với một năm trước.

Đồng thời, các công ty như Amazon và Alphabet (công ty mẹ của Google) vẫn đang tích lũy tiền mặt nhưng không thay đổi được chi tiêu tổng thể bằng đồng đô la. Dữ liệu của Bloomberg tiết lộ, tổng dự trữ tiền mặt mà các tập đoàn Hoa Kỳ nắm giữ đã giảm xuống còn 1,52 nghìn tỷ USD từ 1,55 nghìn tỷ USD khi họ mua lại các doanh nghiệp mới, mua lại cổ phiếu và tăng cổ tức.

Nhìn chung, xu hướng nắm giữ tiền mặt ngày càng giảm cho thấy các công ty giao dịch công khai đã trở nên thoải mái hơn trong việc chi tiêu tiền của họ, dẫn đến kỳ vọng rằng đại dịch COVID-19 sắp kết thúc.

MSTR cho phép tiếp xúc với Bitcoin trên thực tế

Cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng gần 359% trong 12 tháng qua, trong bước đệm với Bitcoin, giá trị của nó đã tăng 314% trong cùng thời kỳ.

Vì sự đánh giá cao của MSTR đã vượt qua tốc độ tăng giá của Bitcoin, một số nhà phân tích tin rằng việc sở hữu cổ phiếu giúp các nhà đầu tư tiếp xúc dễ dàng hơn với thị trường tiền điện tử chuẩn thông qua cơ sở hạ tầng truyền thống.

MicroStrategy so với Bitcoin so với Nasdaq. Nguồn: Kinh tế lượng

Nhà phân tích Kingdom Capital cho biết: “Không có gì bí mật khi MSTR đang được định giá cao hơn NAV [giá trị tài sản ròng] của các đồng xu hiện đang sở hữu và tôi không nghĩ rằng các nhà đầu tư đang mua nó vì lợi nhuận kinh doanh kế thừa”.

“Lý do [rõ ràng nhất] mà tôi có thể thấy là nó là một trong số ít công ty có vốn hóa thị trường lớn trong không gian BTC.”

Ví dụ: Amplify Transformational Data Sharing ETF, quản lý các khoản đầu tư trị giá 1,2 tỷ đô la, đã đạt được 6,5% tỷ lệ hiển thị trong MSTR sau khi đánh lừa Grayscale Bitcoin Trust, phương tiện đầu tư Bitcoin hàng đầu ở Mỹ giao dịch không cần kê đơn, điều này hạn chế nó từ việc nhận vốn từ một số quỹ nhất định và các quỹ giao dịch hối đoái.

Tương tự, Siren Nasdaq NexGen Economy ETF có tiếp xúc với MSTR nhưng không giữ GBTC.

Do đó, giá cổ phiếu MicroStrategy và Bitcoin dự kiến ​​sẽ có xu hướng đồng bộ, trừ khi có nhiều cổ phiếu tiền điện tử hơn. Thủ đô Vương quốc có:

“Dường như có nhiều phương tiện tốt hơn dành cho các nhà đầu tư đối với chứng khoán BTC và khi chúng trở nên dễ tiếp cận hơn, tôi hy vọng một số ETF sẽ giảm mức độ tiếp xúc MSTR của họ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan