JPMorgan Chase cho biết hãy thận trọng đối với cuộc đua altcoin trong thị trường tiền điện tử

JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất ở Mỹ, đã đưa ra một tuyên bố cảnh báo liên quan đến hiệu suất giao dịch altcoin, nói rằng các loại tiền điện tử thay thế hiện đang tăng vượt quá giá trị thực của chúng.

Dựa trên phân tích gần đây, ngân hàng đầu tư tiết lộ rằng các nhà đầu tư bán lẻ đã mua cổ phiếu với tỷ giá cao hơn trong mùa hè, do đó giúp thúc đẩy thị trường tăng giá.

Ngân hàng ước tính rằng các nhà đầu tư bán lẻ đã bơm hàng tỷ đô la vào thị trường chứng khoán Mỹ, đạt mức cao kỷ lục gần 16 tỷ đô la vào tháng 7 và đứng ở mức khoảng 13 tỷ đô la vào tháng 8. JPMorgan đã so sánh hiệu suất đó với cách các nhà đầu tư bán lẻ đổ tiền vào chứng khoán Mỹ vào năm ngoái, vốn đã ghi nhận khoản đầu tư 10 tỷ USD vào tháng 6 năm 2020.

Theo JPMorgan, việc mua bán điên cuồng trên thị trường chứng khoán cũng đã tràn vào các altcoin vào tháng 8 tháng trước, khi các nhà đầu tư đổ xô vào các token không thể thay thế. Sự quan tâm đến hoạt động của DeFi và NFTs đã giúp Ethereum và các loại tiền điện tử tạo điều kiện cho các hợp đồng thông minh như Cardano, Binance Coin và Solana tăng giá.

Hôm qua, thứ Năm, ngày 2 tháng 9, lần đầu tiên trong lịch sử, Cardano tăng trên mức giá $3. Giá ADA đang tăng mới với dự đoán hợp đồng thông minh ra mắt vào ngày 12 tháng 9. Kể từ đầu năm nay, ADA đã tăng giá trị hơn 1.600%.

Mặt khác, Solana gần đây đã leo lên top 10 tiền điện tử hàng đầu trên CoinMarketCap, nâng mức tăng hàng năm của nó lên hơn 7000%. “Kẻ giết người Ethereum” năng suất cao sử dụng ngành công nghiệp DeFi đang phát triển và cơn mê NFT để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Do đó, với phân tích thị trường của mình, JPMorgan lưu ý rằng các nhà đầu tư tiền điện tử nên coi cuộc biểu tình hiện tại là một lá cờ đỏ lớn, nói rằng mùa altcoin được đổi mới là một triệu chứng của bong bóng thị trường.

JPMorgan tuyên bố:

“Các thị trường tiền điện tử [đang] trở nên sủi bọt trở lại, tức là các thị trường tiền điện tử dường như đang sôi sục trở lại.”

Theo JPMorgan, các loại tiền điện tử thay thế hiện chiếm khoảng 33% tổng vốn hóa thị trường, một mức tăng rất lớn so với mức 22% vào đầu tháng 8.

Ngân hàng tin rằng một cơn sốt đầu tư bán lẻ khác đang thúc đẩy xu hướng tăng hiện tại hơn là các chỉ số kỹ thuật:

JPMorgan lưu ý:

“Thị phần của các altcoin có vẻ khá cao theo các tiêu chuẩn lịch sử và chúng tôi nghĩ rằng nó có nhiều khả năng là sự phản ánh của sự ‘hưng cảm’ của nhà đầu tư cá nhân hơn là một xu hướng tăng cấu trúc.”

Theo chiến lược gia thị trường toàn cầu Nikolaos Panigirtzoglou của JP Morgan, sự thống trị của Bitcoin là chỉ số chính cần quan sát để xác định các giai đoạn thị trường gấu. Sự sụt giảm nhất quán của nó có thể ngụ ý rằng một sự điều chỉnh lớn có thể đang diễn ra vì các nhà đầu tư đam mê thị trường có xu hướng đầu tư mạnh mẽ hơn vào các altcoin vì sự thèm ăn rủi ro ngày càng tăng của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan