Hợp đồng thông minh sắp chuyển sang Bitcoin thông qua Mạng Internet của Dfinity

Những nỗ lực để mở rộng chức năng của Bitcoin cho thanh toán, hợp đồng thông minh và Web 3.0 đang được tiến hành tốt, mở ra cánh cửa cho việc áp dụng chính thống rộng rãi hơn.

Chuỗi máy tính Internet của Dfinity Foundation đang mang lại khả năng hợp đồng thông minh cho mạng Bitcoin (BTC), có khả năng mở ra cánh cửa cho các trường hợp sử dụng mới cho tiền điện tử hàng đầu.

Internet Computer sẽ sử dụng cái gọi là mật mã khóa chuỗi của nó để tích hợp với Bitcoin, mở đường cho các hợp đồng thông minh với địa chỉ BTC gốc được lưu trữ trực tiếp trên Internet Computer, Dfinity Foundation đã công bố hôm thứ Ba.

“Các hợp đồng thông minh của Máy tính Internet sẽ có quyền truy cập vào tính thanh khoản của bitcoin và Bitcoin sẽ có được chức năng hợp đồng thông minh mới mạnh mẽ mà không cần đến các dịch vụ cầu nối đáng tin cậy không an toàn và cồng kềnh,” Dominic Williams, người sáng lập và nhà khoa học chính của Quỹ Dfinity giải thích.

Các hợp đồng thông minh trên Máy tính Internet sẽ có các địa chỉ BTC được liên kết, cho phép chúng truy cập trực tiếp vào các giao dịch trên chuỗi khối Bitcoin. Thời gian hoàn tất giao dịch trên Máy tính Internet mất hai giây, so với 40 phút trên Bitcoin. Để giải quyết vấn đề này, cái gọi là “ngân hàng Bitcoin” có thể được sử dụng trực tiếp trên Máy tính Internet, cho phép thực hiện các giao dịch nhanh chóng trong hai giây.

Đầu năm nay, Quỹ Dfinity đã khởi động Chương trình Hệ sinh thái Nhà phát triển trị giá 223 triệu đô la để hỗ trợ phát triển hợp đồng thông minh và blockchain hơn nữa. Dự án được khởi động vào năm 2014 đã nhận được sự hỗ trợ tài chính từ một số công ty liên doanh lớn nhất của tiền điện tử, bao gồm Andreessen Horowitz và Polychain Capital.

Những nỗ lực mới nhất của Dfinity là một phần của sáng kiến ​​toàn ngành nhằm giúp Bitcoin dễ tiếp cận hơn cho các giao dịch, phân quyền tài chính và Web 3.0. Vào tháng 1, mạng mã nguồn mở Stacks đã tiết lộ tầm nhìn của mình về các hợp đồng thông minh tập trung vào Bitcoin bằng cách sử dụng một blockchain lớp một với một cầu nối gốc.

Một số nhà phát triển khác đang trong quá trình cung cấp các ứng dụng mới trước khi nâng cấp Taproot được mong đợi rộng rãi của Bitcoin vào cuối năm nay. Bản nâng cấp nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các nút khai thác, mở đường cho việc kích hoạt soft-fork vào tháng 11.

Mặc dù Bitcoin chưa đạt được tất cả các nguyên lý trong sách trắng năm 2008 của Satoshi Nakamoto – cụ thể là, tiện ích phổ biến như một hệ thống tiền điện – nó đã nổi lên như một tài sản thay thế hàng đầu. Mạng Bitcoin đã đạt tổng vốn hóa thị trường ở phía bắc là 1 nghìn tỷ đô la vào tháng 5 trước khi trải qua một đợt điều chỉnh thị trường rộng rãi. Phần lớn sự tăng trưởng đó là nhờ sự hỗ trợ ngày càng tăng của thể chế đối với tài sản Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan