Hơn 2,2 triệu tài khoản tiền điện tử được thiết lập để giao dịch bị hạn chế ở Hàn Quốc

Hôm nay là hạn chót do các cơ quan quản lý thị trường Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) và Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) đưa ra đối với các nền tảng giao dịch nhằm đảm bảo mối quan hệ đối tác ngân hàng hoặc có nguy cơ bị cấm kinh doanh trong nước.

Tính đến thời điểm viết bài, chỉ có bốn nền tảng giao dịch hàng đầu, bao gồm Upbit, Korbit, Coinone và Bithumb, đã bảo đảm các giấy phép cần thiết.

Với một số sàn giao dịch vẫn mong đợi sẽ tiếp tục triển khai các dịch vụ trong nước, FSC và FSS, theo truyền thông địa phương, đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để xác định nền tảng nào đã ngừng hoạt động và nền tảng nào sẽ tiếp tục hoạt động. các hoạt động.

Phương tiện truyền thông địa phương DongA đưa tin, 29 trong số 63 sàn giao dịch trong nước đang trên đà tồn tại. Trong số 29 sàn giao dịch được lập hóa đơn để tồn tại, có tới 24 sàn trong số đó sẽ hoạt động như một “một nửa doanh nghiệp”. Điều này có thể thực hiện được vì họ đã bảo đảm chứng nhận hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS), cho phép họ cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử. Chỉ một số ít còn lại có quan hệ đối tác ngân hàng để thu thập dữ liệu KYC bắt buộc sẽ có thể vận hành giao dịch tiền điện tử với các cặp Won Hàn Quốc.

Theo dữ liệu của nghị sĩ Kang Min-guk của Đảng Nhân dân đối lập, với việc các sàn giao dịch được thiết lập để ngừng niêm yết KRW, có tới 2.216.613 chủ tài khoản có ví trên 18 nền tảng lớn nhất được thiết lập để ngừng giao dịch KRW. Các nhà chức trách đã cảnh báo các nhà đầu tư không nên giao dịch trên các sàn giao dịch chưa được cấp chứng chỉ ISMS để tránh bị thua lỗ.

Koh Seung-beom, Chủ tịch FSC cho biết: “Nếu bạn sử dụng một [sàn giao dịch] chưa được chứng nhận ISMS, bạn nên hết sức cẩn thận vì có nguy cơ dẫn đến thiệt hại”.

Địa hình hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số ở Hàn Quốc hiện đang phân cực rõ rệt. Tuy nhiên, những thay đổi đến với đất nước nằm trong những cuốn sách hay của bốn sàn giao dịch may mắn, điều này sẽ chiếm phần lớn sự lan tỏa từ các khách hàng của sàn giao dịch bị hạn chế khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan