Hội đồng lập pháp El Salvador phê duyệt Quỹ tín thác Bitcoin trị giá 150 triệu đô la

Chính phủ El Salvador đã dành 23,3 triệu đô la để triển khai máy ATM tiền điện tử và 30 triệu đô la để khuyến khích việc sử dụng ví “Chivo” do nhà nước hậu thuẫn.

Hội đồng lập pháp El Salvador đã thông qua luật tạo ra Quỹ tín thác Bitcoin trị giá 150 triệu đô la và hỗ trợ sự phát triển của cơ sở hạ tầng và dịch vụ tiền điện tử trên khắp đất nước.

Dự luật được thông qua hôm thứ Ba, với 64 quan chức bỏ phiếu ủng hộ và 14 quan chức phản đối việc thành lập quỹ tín thác. Quỹ tín thác được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi Bitcoin (BTC) sang đô la Mỹ và hỗ trợ triển khai cơ sở hạ tầng công nghệ quan trọng cho phép áp dụng rộng rãi tài sản tiền điện tử.

Tin tức này được đưa ra chỉ một tuần trước khi Luật Bitcoin gây tranh cãi của quốc gia này có hiệu lực. Luật sắp có sẽ công nhận BTC là đấu thầu hợp pháp trên khắp El Salvador và dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào thứ Ba. Hiện tại, đô la Mỹ được sử dụng làm đấu thầu hợp pháp trong nước.

Ngân hàng Phát triển El Salvador (Bandesal) đã được chỉ định để giám sát hoạt động của quỹ tín thác.

Khoản 150 triệu đô la sẽ được chuyển hướng từ khoản vay 500 triệu đô la của quốc gia với Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ (CABEI). Khoản vay CABEI ban đầu được thực hiện với mục đích phục hồi kinh tế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trong số các quỹ đó, 23,3 triệu đô la được dành để hỗ trợ việc lắp đặt các máy ATM tiền điện tử do chính phủ hậu thuẫn – cho phép công dân địa phương trao đổi giữa Bitcoin và USD. Nhưng 30 triệu đô la cũng đã được chỉ định để cung cấp các ưu đãi nhằm khuyến khích việc áp dụng ví kỹ thuật số của chính phủ, Chivo.

Vào tháng 6, Tổng thống Nayib Bukele thông báo chính phủ sẽ phát hành số Bitcoin trị giá 30 đô la cho mỗi người lớn Salvador tải xuống ví Chivo. Tuy nhiên, dân số hiện tại của El Salvador là 6,5 triệu người, cho thấy chính phủ tin rằng việc áp dụng sẽ thấp hơn hoặc không phân bổ đủ Bitcoin để đi khắp nơi.

Trong tin tức liên quan vào thứ Tư, công ty cơ sở hạ tầng tài chính và mã hóa tài sản Koibanx thông báo họ đã ký một thỏa thuận với chính phủ El Salvador để phát triển cơ sở hạ tầng tiền tệ kỹ thuật số của đất nước với cốt lõi là chuỗi khối nguồn mở của Algorand.

Luật Bitcoin của El Salvador đã vấp phải một số chỉ trích và hoài nghi nghiêm trọng từ các tổ chức quốc tế và công dân của chính quốc gia đó.

Bộ trưởng Bộ Kinh tế María Luisa Hayém Brevé cho biết chính phủ tập trung vào giáo dục tiền điện tử và sử dụng các biện pháp khuyến khích tiền điện tử như một phương tiện để xoa dịu lượng lớn sự không chắc chắn trong dân chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan