Hàn Quốc tăng cường giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử, gần 2/3 các sàn giao dịch buộc phải đóng cửa với khoản lỗ 2,6 tỷ đô la

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã bắt đầu thắt chặt giám sát các nền tảng giao dịch tiền điện tử trong nước và nước ngoài ở Hàn Quốc, đặt lại thời hạn mới vào ngày 24 tháng 9, theo Financial Times.

Theo báo cáo, quy định này sẽ chấm dứt gần 2/3 số sàn giao dịch tiền điện tử không được chấp thuận của Hàn Quốc đối với các giao dịch hợp pháp. Khoảng 40 trong số 60 nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử của Hàn Quốc có thể bị đóng cửa, điều này khiến các nhà giao dịch thiệt hại lên tới 2,6 tỷ đô la.

Cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc đã ban hành một văn bản chính thức vào ngày 6 tháng 9 nói rằng VASP cần phải đăng ký hoạt động kinh doanh của mình với chính phủ.

Định nghĩa của VASP bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử, nhà cung cấp ví, nhà cung cấp dịch vụ tài chính liên quan đến việc phát hành, chào bán tài sản ảo và các mô hình kinh doanh khả thi khác.

Thông báo chính thức viết rằng:

“Đối với các VASP đang có kế hoạch vận hành một nền tảng giao dịch tài sản ảo nhưng không có kế hoạch cung cấp các dịch vụ trao đổi dựa trên KRW hoặc các dịch vụ trao đổi dựa trên tiền tệ fiat khác, các nhà chức trách đã khuyên họ nên chấm dứt các dịch vụ trao đổi dựa trên tiền tệ fiat của mình ngay lập tức trước ngày 24 tháng 9. thời hạn đăng ký. Khi nộp báo cáo đăng ký, các VASP này phải gửi tài liệu xác nhận việc chấm dứt các dịch vụ trao đổi dựa trên tiền tệ fiat của họ.”

Cơ quan quản lý khuyến cáo những VASP không thể đáp ứng yêu cầu và chấm dứt hoạt động nên ra thông báo chấm dứt hoạt động kinh doanh trước một tuần (ngày 17/9) để giảm thiểu thiệt hại cho người dùng cuối.

Kim Hyoung-Joong, giáo sư và người đứng đầu nghiên cứu tiền điện tử từ Đại học Hàn Quốc, nói rằng việc giám sát rất có khả năng đóng cửa 42 loại tiền điện tử mệnh giá won của Hàn Quốc được gọi là “Kimchi Coins”.

Hiện tại, các nền tảng giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc chủ yếu tập trung ở bốn sàn giao dịch lớn là Upbit, Bithumb, Korbit và Coinone, chiếm hơn 90% tổng khối lượng giao dịch tài sản kỹ thuật số. Do đó, các sàn giao dịch nhỏ hơn có thể bị đóng cửa, khiến tài sản mã hóa của một số nhà đầu tư bị đóng băng trong sàn giao dịch và chịu tổn thất lớn.

Chủ tịch Liên đoàn Tiêu dùng Tài chính Hàn Quốc Cho Yeon-haeng cho biết:

“Các nhà đầu tư sẽ thiệt hại lớn với việc giao dịch bị đình chỉ và tài sản bị đóng băng tại nhiều sàn giao dịch nhỏ vì bảo vệ khách hàng có thể sẽ không phải là ưu tiên của những sàn giao dịch đối mặt với việc đóng cửa sắp xảy ra”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan