Hàn Quốc có thể phải hoãn đánh thuế tiền điện tử, Nhà lập pháp cho biết

Hạ nghị sĩ Noh Woong-rae của Đảng Dân chủ Hàn Quốc đã bày tỏ sự hoài nghi về khả năng Bộ Chiến lược và Tài chính của nước này thực hiện kế hoạch đánh thuế thu nhập từ giao dịch tiền kỹ thuật số.

Theo các nguồn tin địa phương hôm thứ Năm, nhà lập pháp tin rằng các thực thể liên quan không có cơ sở hạ tầng phù hợp để thực hiện cuộc tập trận, một kỳ tích có thể ảnh hưởng đến thành công của cuộc tập trận.

“Trong tình hình cơ sở hạ tầng thuế liên quan không được chuẩn bị đầy đủ, việc hoãn đánh thuế đối với tài sản ảo không còn là một lựa chọn mà là một tình huống không thể tránh khỏi,” ông nói và cho biết thêm, “kế hoạch tài trợ một dự luật để hoãn việc thực hiện Các luật liên quan về hoãn thuế và cắt giảm thuế thực hiện đang chờ ủy ban thường vụ giải quyết, chúng tôi sẽ tích cực thuyết phục các nhà lập pháp để họ có thể được xử lý tại Quốc hội thường kỳ.”

Chống lại sự hoài nghi của mình với các ví dụ về việc khó có được dữ liệu cho các giao dịch tiền điện tử đến từ nước ngoài và thanh toán P2P, nhà lập pháp chỉ ra rằng tình huống này có thể tạo ra một số điểm mù khiến các nỗ lực đánh thuế gặp khó khăn để đạt được thành công.

Quốc gia này đã thúc đẩy các sàn giao dịch tiền điện tử để sách của họ có trật tự, khiến họ hình thành quan hệ đối tác với các ngân hàng hoạt động trong nước để dễ dàng nắm bắt dữ liệu của người dùng. Trong khi các sàn giao dịch lớn nhất trong nước, bao gồm cả UpBit, đã đáp ứng yêu cầu này từ các cơ quan quản lý trước thời hạn ngày 24 tháng 9, nhiều sàn giao dịch khác lại gặp khó khăn trong việc hình thành quan hệ đối tác phù hợp với các ngân hàng và có nguy cơ bị cấm hoạt động trước thời hạn.

Trong số những ồn ào lớn, nhà lập pháp đang tìm cách thay đổi mô hình đánh thuế đối với tiền điện tử. Điều khoản hiện tại sẽ đánh thuế thu nhập từ các giao dịch tiền điện tử là “Thu nhập khác”, trong khi anh ta sẽ cố gắng thay đổi điều khoản này thành “thu nhập từ các sản phẩm tài chính khác.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan