Hàn Quốc: Bốn sàn giao dịch hiện đã an toàn nhưng vụ lừa đảo 2.6B$ có thể sẽ làm tình hình trở nên xấu hơn

Có nhiều tin tức trái chiều đối với ngành trao đổi tiền điện tử ở Hàn Quốc, nơi có vẻ như số phận của bốn nền tảng giao dịch lớn nhất hiện đã được bảo mật – nhưng khách hàng của các sàn giao dịch nhỏ hơn có thể bị mắc kẹt trong một vụ lừa đảo 2,6 tỷ USD.

Sau khi luật tiền điện tử mới có hiệu lực vào đầu năm nay, các sàn giao dịch đã được thông báo rằng họ phải đăng ký với Đơn vị tình báo tài chính (FIU) theo quy định trước ngày 24 tháng 9 hoặc đóng cửa hoặc tạm ngừng hoạt động kinh doanh của họ.

Để làm được như vậy, họ cần phải đáp ứng một số tiêu chí, bao gồm chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thông tin (ISMS) và các hợp đồng ngân hàng được xác thực tên thật cho khách hàng của họ. Sau này đã tỏ ra cực kỳ có vấn đề đối với hầu hết các sàn giao dịch.

Công ty dẫn đầu thị trường Upbit vào tháng trước đã trở thành người đầu tiên gửi tài liệu của mình cho FIU và hiện đã được tham gia bởi Bithumb, Yonhap và Money Today đưa tin, sau khi Bithumb cuối cùng đã ký gia hạn thỏa thuận với đối tác ngân hàng hiện tại là Ngân hàng NongHyup (NH).

“Bốn ông lớn” đã có các giao dịch ngân hàng và tất cả đều đã cung cấp các dịch vụ ngân hàng tên thật trong vài năm với các hợp đồng sáu tháng với các ngân hàng đối tác của họ. Tuy nhiên, tất cả bốn giao dịch của nhóm đã hết hạn vào ngày 24 tháng 9.

Nhưng có vẻ như phần còn lại của “bốn người lớn” cũng sẽ nộp hồ sơ giấy tờ của họ trước thời hạn.

Đầu tuần này, các nguồn tin trong ngành công nghiệp tiền điện tử của Hàn Quốc nói với Cryptonews.com rằng các đối thủ Korbit và Coinone cũng sẽ nộp hồ sơ trước khi tuần này kết thúc và đang chờ các đối tác ngân hàng của họ bật đèn xanh chính thức (NH trong trường hợp của Coinone và Ngân hàng Shinhan trong trường hợp của Korbit).

Điều này đã được chứng minh là đúng: Kuki News báo cáo rằng NH và Shinhan hiện đã đồng ý gia hạn các giao dịch này, với một quan chức Korbit nói rằng sàn giao dịch có thể sẽ nộp hồ sơ với FIU trước khi kết thúc ngày 10 tháng 9 hoặc vào thứ Hai (ngày 13 tháng 9). ).

Coinone được trích dẫn nói rằng họ vẫn còn hy vọng nộp đơn trước khi kết thúc ngày hôm nay.

Hơn nữa, cùng một phương tiện truyền thông ám chỉ rằng tất cả vẫn chưa bị mất đối với các sàn giao dịch lớn hơn khác như Gopax và GDAC, mà họ tuyên bố vẫn đang “đàm phán với các ngân hàng”.

Bất chấp điều đó, các ngân hàng, đã được thông báo rằng họ sẽ cần phải chấp nhận rủi ro về các vụ tấn công và rửa tiền được đăng ký trên các nền tảng trao đổi, đang tỏ ra miễn cưỡng ký trên đường chấm.

Và YTN đã báo cáo rằng quy mô thiệt hại từ cái mà các phương tiện truyền thông đang gọi là một “đống” việc đóng cửa sàn giao dịch trong nước có thể chạm mốc 2,6 tỷ USD.

Hiệp hội Công nghiệp Fintech Hàn Quốc đã cảnh báo rằng giao dịch trên 42 altcoin sẽ bị xóa sổ một cách hiệu quả, với ít nhất 30 sàn giao dịch sắp phải đóng cửa.

Nhưng Kim Hyung-joong của Đại học Hàn Quốc, một trong những học giả blockchain hàng đầu của quốc gia, tuyên bố rằng con số 2,6 tỷ USD đã được tính toán trên cơ sở các sàn giao dịch được liệt kê trên các nền tảng như CoinMarketCap. Nhiều sàn giao dịch trong nước nhỏ hơn, ông lưu ý, không được niêm yết – có nghĩa là thiệt hại cho các nhà đầu tư có thể tăng cao hơn thế.

YTN kết luận, cảnh sát nghi ngờ nhiều nhà khai thác sẽ cố gắng tham ô hoặc từ chối hoàn tiền cho khách hàng của họ. Cơ quan cảnh sát trung ương trong tuần này đã yêu cầu các cơ quan trên toàn quốc thành lập các đơn vị tiền điện tử chuyên dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan