Giám đốc Ngân hàng Trung ương Brazil đưa ra các nhận định về Bitcoin

Mauricio Moura, giám đốc hiện tại của Ngân hàng Trung ương Brazil, tuyên bố rằng ẩn danh sẽ không phải là lựa chọn khi thực hiện các giao dịch tiền điện tử ở nước này. Người đại diện tuyên bố rằng, sớm hay muộn, tất cả người dùng sẽ được chính phủ xác định các giao dịch của họ. Những bình luận này được đưa ra tại một sự kiện do Viện Chuyên gia về Phòng chống Rửa tiền và Tài trợ Khủng bố xúc tiến.

Ngân hàng Trung ương Brazil: ‘Ẩn danh sẽ không phải là một lựa chọn’

Mauricio Moura, giám đốc quan hệ công dân và giám sát hành vi của Ngân hàng Trung ương Brazil, tuyên bố rằng quy định sắp tới có thể cấm ẩn danh trong các giao dịch tiền điện tử được thực hiện trong nước. Moura tuyên bố rằng ngân hàng trung ương hiện đang tìm ra cách để đạt được mục tiêu này cùng với Ủy ban Chứng khoán Brazil. Anh ấy khai báo:

Tôi không thể nói nhiều. Nhưng tên của những người tham gia vào hoạt động tiền điện tử sẽ được biết đến từ đầu đến cuối. Tôi có thể nói rằng ẩn danh sẽ không phải là một lựa chọn.

Hiện tại, tất cả các sàn giao dịch và công ty ở Brazil phải báo cáo hoạt động của họ và hoạt động của khách hàng cho cơ quan quản lý. Nhưng một số công ty trong số này vẫn không tuân thủ nhiệm vụ này. Moura không nêu chi tiết ngân hàng sẽ hoàn thành mục tiêu đã định như thế nào.

Quy định về tiền điện tử sắp ra mắt

Brazil đang trong quá trình ban hành một hệ thống quản lý hoàn chỉnh cho tài sản tiền điện tử và Ngân hàng Trung ương Brazil được đưa vào các tổ chức có tiếng nói trong quá trình này. Vào tháng 6, một dự án luật đề xuất một khoảng thời gian cố định để thiết lập các quy định về tiền điện tử đã được đưa ra tại Quốc hội. Mặc dù vẫn đang chờ phê duyệt, nhưng chính phủ sẽ có 180 ngày để đề xuất và phê duyệt một hệ thống quản lý và đánh thuế tiền điện tử giống như các giao dịch ngân hàng thông thường.

Có một ủy ban khác hiện đang tập trung trực tiếp vào quy định về tiền điện tử trong Hạ viện. Tuy nhiên, ngay cả khi tất cả các tổ chức này cố gắng điều chỉnh tiền điện tử, thị trường vẫn tiếp tục phát triển và nhiều công ty đang tích hợp các giải pháp liên quan đến tiền điện tử vào hoạt động của họ.

Đây là trường hợp của Visa, công ty gần đây đã tuyên bố sẽ tích hợp các giải pháp tiền điện tử với ngân hàng truyền thống. Nhưng quan trọng hơn, phó chủ tịch bộ phận kinh doanh mới ở Brazil đã tuyên bố rằng công ty sẽ thử nghiệm thanh toán trực tiếp bằng bitcoin trong năm nay. Điều này cho thấy quy định không khiến những người chơi lớn vẫn quan tâm đến việc tham gia thị trường tiền điện tử hoặc nhúng tiền điện tử vào các nền tảng hiện có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan