Giá điện rẻ mang lại sự bùng nổ khai thác Bitcoin cho Venezuela khi quốc gia này hướng tới nền kinh tế kỹ thuật số

Tỷ lệ điện rất thấp ở Venezuela đã tạo ra động lực mạnh mẽ để khai thác Bitcoin cho một số ít may mắn có vốn (và dám) để mua các máy khai thác và cơ sở hạ tầng trong nước. Sự trỗi dậy của các loại tiền kỹ thuật số đã tạo ra một ngành công nghiệp mới sử dụng năng lượng giá rẻ và biến nó thành Bitcoin quý giá. Trong các tin tức khác trong khu vực, Axie Infinity, một trò chơi chơi để kiếm tiền, đã tạo cơ hội cho những người kém may mắn hơn. Đất nước đang chuyển sang kỹ thuật số vì những khả năng mà các công cụ mới này mang lại.

Giá điện rẻ tạo ra cơ hội khai thác ở Venezuela

Chi phí điện rẻ đang tạo ra cơ hội tận dụng nguồn tài nguyên này và biến nó thành bitcoin, một nguồn tài nguyên khan hiếm và có giá trị hơn. Đây là điều mà nhiều nhà đầu tư trong nước đã và đang làm. Theodoro Toukoumidis, Giám đốc điều hành của Doctorminer, một công ty khai thác Bitcoin theo định hướng dịch vụ, có hơn 80 ASICS hoạt động không ngừng nghỉ. Theo ông, tất cả những chiếc máy đó gộp lại với nhau chỉ tốn ít hơn 10 đô la tiền điện hàng tháng.

Tuy nhiên, mỗi máy khai thác có giá khoảng $ 400 đô la, một mức giá cao đối với một quốc gia có mức lương tối thiểu không đạt đến ngưỡng 10 đô la. Trong mọi trường hợp, giá khai thác thậm chí còn cao hơn, với việc các thợ mỏ phải điều chỉnh cơ sở hạ tầng điện năng và sửa chữa để có thể kết nối với lưới điện cũ. Venezuela là một quốc gia đã trải qua thời kỳ phân chia quyền lực khiến người dân phải chịu cảnh mất điện thảm hại vào năm 2019.

Tình hình kể từ đó đã được cải thiện, nhưng vẫn có các nhà phân tích lo lắng về ảnh hưởng mà tình trạng thiếu điện có thể gây ra đối với hoạt động của các thợ mỏ. Mới tháng trước, các nhà chức trách ở một bang quan trọng của Venezuela đã ngắt nguồn cung cấp điện cho tất cả các thợ mỏ do mức tiêu thụ điện được cho là quá lớn của họ. Những người khai thác này kể từ đó đã được kết nối lại với lưới điện, sau một thời gian trì hoãn.

Chi phí phụ của việc khai thác

Khai thác đã là một hoạt động được quản lý và hợp pháp ở Venezuela kể từ khi Sunacrip, cơ quan giám sát tiền điện tử của Venezuela, thành lập nó vào năm ngoái. Để thiết lập hoạt động khai thác, nhà đầu tư phải tuân thủ một loạt các yêu cầu. Việc tuân thủ các bước này có thể hơi phức tạp, nhưng những điều này đảm bảo rằng về mặt lý thuyết, chính phủ sẽ không có hành động chống lại chúng. Nhưng kinh nghiệm lại nói khác. Đã có nhiều câu chuyện về việc chính quyền đến thăm các thợ mỏ để tống tiền họ do hoạt động của họ.

Trên thực tế, Sunacrip đã phải làm rõ những người khai thác không thể bị lực lượng an ninh nhà nước đến thăm nếu không có đại diện từ tổ chức, để hạn chế tỷ lệ các chuyến thăm có vấn đề này. Nhưng do điều này, một số thợ đào đã quyết định thực hiện các hoạt động của họ để che giấu sự theo dõi của cơ quan quản lý. Việc này đã khiến cơ quan chức năng thu giữ hàng nghìn máy khai thác.

Nền kinh tế kỹ thuật số đang nở rộ

Tất cả những yếu tố này kết hợp với nhau để tạo ra một môi trường có vẻ có lợi cho sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số, cho phép một số người Venezuela thoát khỏi tình cảnh tồi tệ mà đất nước đang phải đối mặt. Mặc dù hầu hết người dân Venezuela không thể mua và tổ chức hoạt động khai thác, nhưng có nhiều cách khác để kiếm tiền bằng tiền điện tử có chi phí đầu vào thấp hơn. Axie Infinity, một trò chơi chơi để kiếm tiền được ra mắt vào năm 2018, đã cho phép một số người Venezuela đầu tư và cung cấp học bổng cho những người khác kiếm được khi chơi trò chơi.

Axie Infinity đã trở nên nổi tiếng đến mức một số học viện cấp học bổng cho trò chơi đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội. Vzlatothemoon, một trong những học viện này, đã nhiều lần đạt được trạng thái thịnh hành trên Twitter. Học bổng trong Axie có nghĩa là một nhà đầu tư cho một người chơi khác mượn các nhân vật cần thiết để chơi trò chơi và họ chia đôi số tiền kiếm được. Điều này hiện phổ biến ở Venezuela đến mức hơn 300 cửa hàng hiện đang chấp nhận SLP, một trong những mã thông báo gốc của trò chơi, làm tùy chọn thanh toán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan