Eurex thuộc sở hữu của Deutsche Boerse đã cho ra mắt giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin

Các sàn giao dịch do Deutsche Boerse điều hành như Eurex và Xetra tiếp tục chuyển sang thị trường phái sinh tiền điện tử.

Eurex, một sàn giao dịch phái sinh thuộc sở hữu của nhà điều hành thị trường chứng khoán Đức Deutsche Boerse, đã ra mắt giao dịch phái sinh tiền điện tử với sản phẩm giao dịch tương lai Bitcoin (BTC) của ETC Group (ETN).

Eurex đã chính thức công bố vào thứ Hai về việc ra mắt hợp đồng Bitcoin ETN Futures được phát triển bởi tổ chức phát hành phái sinh tiền điện tử ETC Group có trụ sở tại London.

“Là bước đầu tiên trong danh mục các sản phẩm phái sinh tiền điện tử của chúng tôi, việc cung cấp là thị trường được quản lý đầu tiên về các sản phẩm phái sinh liên quan đến Bitcoin ở Châu Âu,” Eurex cho biết.

Hợp đồng tương lai Bitcoin ETN bằng đồng euro dựa trên sản phẩm hàng đầu của Tập đoàn ETC, sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin được thanh toán tập trung (ETP), được gọi là Bitcoin vật lý BTCetc (BTCE). Hợp đồng tương lai cho phép các nhà đầu tư theo dõi sự phát triển giá của Bitcoin trong một môi trường được quy định và sẽ được phân phối thực tế bằng BTCE, được hỗ trợ 100% bởi Bitcoin và có thể được chuyển đổi ngay lập tức bởi bất kỳ nhà đầu tư nào thành BTC cơ bản.

Giám đốc điều hành Tập đoàn ETC, Bradley Duke, lưu ý rằng danh sách mới nhất đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong việc cung cấp cho các tổ chức các sản phẩm tài chính cho phép tiếp xúc với tiền điện tử trên các sàn giao dịch được quản lý. “Việc lựa chọn BTCE của Eurex, sàn giao dịch phái sinh lớn nhất Châu Âu, tiếp tục thiết lập vai trò lãnh đạo của Tập đoàn ETC trong các ETP tiền điện tử và là sự công nhận về chất lượng sản phẩm của chúng tôi và tính thanh khoản vượt trội thế giới của chúng,” ông lưu ý.

Việc niêm yết Bitcoin ETN Futures trên Eurex xuất hiện hơn một năm sau khi Tập đoàn ETC niêm yết sản phẩm BTCE ETP của mình trên Xetra, một sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số lớn do Deutsche Boerse điều hành. ETP hiện được liệt kê trên nhiều sàn giao dịch Châu Âu, bao gồm cả Sàn giao dịch Thụy Sĩ SIX. Vào tháng 7, ETC Group đã thông báo rằng BTCE sẽ trung hòa carbon bằng cách bù đắp lượng khí thải carbon thông qua các khoản tín dụng carbon được lựa chọn thủ công để bù đắp lượng khí thải carbon liên quan đến khai thác Bitcoin BTCE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan