El Salvador đã mua tổng cộng 150 BTC khi giá Bitcoin giảm mạnh

El Salvador đã không bỏ lỡ cơ hội mua vào khi giá Bitcoin giảm trở lại mức 45.000 đô la sau một tuần tăng giá.

Bất chấp những cảnh báo từ các cơ quan toàn cầu về việc áp dụng Bitcoin (BTC), chính phủ El Salvador vẫn tiếp tục nắm bắt các cơ hội thị trường.

Khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 46.000 đô la vào sáng thứ Hai, Tổng thống Salvador Nayib Bukele đã thông báo trên Twitter rằng đất nước đã “mua vào”. Với 150 đồng tiền mới, chính phủ Trung Mỹ hiện nắm giữ 700 BTC, trị giá gần 32 triệu đô la vào thời điểm viết bài.

Trong một cái gật đầu rõ ràng với những tuyên bố từ chối trách nhiệm “không phải lời khuyên tài chính” được hiển thị xung quanh hệ sinh thái tiền điện tử, Bukele đã chia sẻ “lời khuyên của tổng thống” bằng cách nhắc nhở, “Họ không bao giờ có thể đánh bại bạn nếu bạn mua các khoản giảm giá”.

Theo báo cáo của Cointelegraph, El Salvador đã mua thêm một đợt giảm giá nữa vào ngày BTC trở thành đấu thầu hợp pháp tại quốc gia này, khi Bitcoin trải qua một đợt sụp đổ nhanh chóng xuống dưới 43.000 USD.

Việc El Salvador tiến tới việc áp dụng đã khiến vũ trụ tiền điện tử hào hứng, đặc biệt là với khả năng miễn thuế cho các nhà đầu tư Bitcoin. Tuy nhiên, quyết định của chính phủ về việc áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp không hoàn toàn không có vấn đề.

Bên cạnh các cuộc biểu tình và tuần hành phản đối động thái Bitcoin của chính phủ, cơ quan xếp hạng tín dụng Standard và Poor’s Global cho biết rằng việc áp dụng “có ý nghĩa tiêu cực ngay lập tức” đối với xếp hạng tín dụng của quốc gia. S&P cũng tuyên bố động thái này sẽ làm tổn hại đến cơ hội của El Salvador trong việc đảm bảo một thỏa thuận cho vay trị giá 1 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

El Salvador đã làm nên lịch sử khi trở thành quốc gia đầu tiên công nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp vào ngày 7 tháng 9. Khi đó, chính phủ đã nắm giữ 400 BTC. Bằng cách tận dụng hai đợt giảm giá trong hai tuần, mua 150 đồng mỗi lần, El Salvador đã tăng lượng Bitcoin nắm giữ của mình lên 700 BTC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan