Dữ liệu phái sinh cho thấy Solana đã đạt đến đỉnh trong ngắn hạn, khiến thị trường NFT mất dần đi sự quan tâm từ các nhà đầu tư

Lãi suất mở tương lai của SOL gần đây đã đạt 1 tỷ đô la và trong khi biến động giá gần đây đã thanh lý các khoản vay dài hạn, dữ liệu cho thấy đỉnh ngắn hạn không phải là sự đảo ngược xu hướng giảm giá.

Solana (SOL) đạt mức cao nhất mọi thời đại 216 đô la vào ngày 9 tháng 9 sau khi tăng 508% kể từ tháng 8. Đợt tăng giá khiến một số nhà phân tích dự đoán mục tiêu 500 đô la sẽ chuyển thành vốn hóa thị trường 150 tỷ đô la.

Điều đáng chú ý là trong cuộc biểu tình của SOL, phí giao dịch trung bình của mạng Ethereum đã vượt qua mức 40 đô la. Sự quan tâm gia tăng đối với thị trường NFT đã thúc đẩy sự chuyển đổi của các nhà đầu tư sang Solana, điều này được thúc đẩy bởi sự ra mắt thị trường NFT của FTX vào ngày 6 tháng 9.

Giá Solana, Avalanche và Cosmos tại Binance. Nguồn: TradingView

Biểu đồ trên cho thấy hiệu suất hai tháng của SOL so với Avalanche (AVAX) và Cosmos (ATOM). Cả hai đều đang đấu tranh cho cùng một cơ sở người dùng ứng dụng phi tập trung và cung cấp các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn so với Ethereum (ETH).

Những người chơi lớn trong ngành cũng đầu tư vào hệ sinh thái của Solana do tiềm năng chống lại Ethereum. Vào tháng 6, Andreessen Horowitz và Polychain Capital đã dẫn đầu một vòng tài trợ trị giá 314 triệu đô la tại Solana Labs, cũng được tài trợ bởi công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, Polychain Capital và Alameda Research.

Sự ngừng hoạt động của Solana có ảnh hưởng đến giá SOL không?

Tại Hội nghị SALT 2021, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Solana Anatoly Yakovenko nói với Cointelegraph rằng mạng “được tối ưu hóa cho một trường hợp sử dụng cụ thể: sổ lệnh giới hạn trung tâm trực tuyến, một phương pháp giao dịch được sử dụng bởi các sàn giao dịch khớp giá thầu với chào hàng. Nó được thiết kế cho các nhà tạo lập thị trường. cần gửi hàng triệu giao dịch mỗi ngày. “

Yakovenko sau đó nói thêm: “Có những sự cân bằng hiệu quả Pareto. Nếu tôi tối ưu hóa cho bảo mật năng lượng băm, điều đó có nghĩa là tôi không thể có nhiều TPS. Bạn phải chọn cái này hay cái kia.”

Thật kỳ lạ, vào ngày 14 tháng 9, mạng Solana đã trải qua sự cố ngừng hoạt động kéo dài hơn 12 giờ. Nhóm nghiên cứu giải thích rằng sự gia tăng lớn về tải lượng giao dịch lên 400.000 mỗi giây đã làm quá tải mạng, tạo ra tình trạng từ chối dịch vụ khiến trình xác thực bắt đầu phân nhánh.

Hợp đồng tương lai Solana tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: Bybt.com

Bất chấp những thất bại gần đây, thị trường tương lai Solana tổng hợp lãi mở ở mức 1 tỷ đô la, tăng 640% trong hai tháng. Con số này khiến thị trường phái sinh của Solana lớn thứ ba, sau Bitcoin (BTC) và Ether. Dữ liệu này xác nhận sự quan tâm của các nhà đầu tư, nhưng nó không thể được coi là tăng giá vì người mua tương lai (mua) và bán (bán) được khớp mọi lúc.

Thị trường phái sinh hướng tới tình trạng cân bằng

Để trả lời câu hỏi này, người ta phải phân tích tỷ lệ tài trợ. Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có tỷ giá nhúng thường được tính sau mỗi tám giờ. Phí này đảm bảo không có sự mất cân đối rủi ro hối đoái. Tỷ lệ tài trợ dương chỉ ra rằng người mua (người mua) là những người đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn.

Tuy nhiên, tình huống ngược lại xảy ra khi quần short (người bán) yêu cầu thêm đòn bẩy và điều này khiến tỷ lệ tài trợ chuyển sang âm.

Tỷ lệ tài trợ 8 giờ của hợp đồng tương lai vĩnh viễn Solana. Nguồn: Bybt.com

Như mô tả ở trên, phí tám giờ đạt mức cao nhất 0,12% vào ngày 5 tháng 9, tương đương với 2,5% mỗi tuần. Mức tăng đột biến này diễn ra nhanh chóng khi SOL đối mặt với biến động cực mạnh vào ngày 7 tháng 9. Sau khi đạt đỉnh $ 195, giá SOL đã giảm 35% trong vòng 9 giờ và thanh lý các vị thế đòn bẩy, dẫn đến sự cân bằng hiện tại giữa giá dài và giá ngắn.

Dữ liệu cho thấy không có bằng chứng về việc các nhà đầu tư đổ xô thêm các vị thế dài có đòn bẩy bất chấp mức lãi mở hiện tại là 1 tỷ đô la. Hơn nữa, xem xét mức tăng 410% trong hai tháng qua, các nhà giao dịch có lý do để lo sợ về mức giảm thêm vì Bitcoin cũng đã không thể phá vỡ rào cản tâm lý 50.000 đô la và vẫn chưa thể xác nhận liệu mức giảm dưới 40.000 đô la gần đây có phải là đáy ngắn hạn hay không. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan