Dự báo xu hướng tiền điện tử những tháng cuối năm 2021

Thị trường tiền số nửa đầu năm 2021 diễn ra đầy sôi động với nhiều cột mốc kỷ lục, càng biến động vô cùng ấn tượng. Sau khi tăng trưởng mạnh mẽ vào hồi đầu quý II vừa rồi, nhưng sau đó không lâu đã giảm xuống chỉ còn 50% giá trị. Tuy nhiên, thị trường đã có dấu hiệu phục hồi trở lại trong thời gian vừa rồi. 

Các tổ chức đầu tư tiếp tục đổ tiền vào Bitcoin

Cuối năm 2020 – đầu năm 2021, chúng ta chứng kiến những màn rót vốn khổng lồ vào Bitcoin từ nhiều quỹ mạo hiểm, các tổ chức đầu tư lớn trên thế giới. Phải kể đến những cái tên như Ruffer Investment với 25% trong tổng số 27 tỷ USD tài sản của mình, quỹ Guggenheim Partners dành khoảng 10% trong tổng số 5,3 tỷ USD để ủy thác đầu tư Bitcoin hay công ty Bảo hiểm Massachusetts đã mua 100 triệu Bitcoin; Tesla – hãng xe điện lớn nhất thế giới gắn với tỷ phú Elon Musk cũng đã mua tới 1,5 tỷ USD BTC vào tháng 2 vừa rồi… cùng rất nhiều khoản đầu tư khổng lồ khác trên thị trường crypto. 

Xu hướng sẽ không có dấu hiệu hạ nhiệt, đặc biệt khi tình hình dịch bệnh vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát và có dấu hiệu an toàn, điều này khiến giới tài phiệt trên toàn thế giới có nhiều lo ngại khi Chính Phủ in tiền để đưa ra các gói cứu trợ cho nền kinh tế hậu Covid-19, từ đó gián tiếp làm giảm giá trị tài sản của họ. Bitcoin trở thành kênh đầu tư hợp lý và thông minh lúc này, giúp họ vừa bảo quản tài sản, vừa giữ vững giá trị tài sản về lâu dài. 

Các tổ chức tài chính lớn hay các công ty đại chúng cũng sẽ đưa ra các quỹ đầu tư và mua vào Bitcoin như một chốn trú ẩn an toàn cho tài sản doanh nghiệp.

Luật định tiền mã hóa và ứng dụng tiền CBDC

Tiền điện tử hay tiền định danh kỹ thuật số của ngân hàng trung ương được gọi là CBDC. Nó sẽ gây ra xung đột trực tiếp đến thị trường chung crypto và Bitcoin về mặt kinh tế. Các điều luật của giới cầm quyền sẽ khắt khe hơn với tiền điện tử khác, nhằm minh bạch hóa thị trường tiền mã hóa, cũng như bảo vệ các tổ chức đầu tư khi đổ tiền vào thị trường crypto ngày một lớn. 

Việc áp thuế thu nhập lên các khoản đầu tư tiền mã hóa là điều tất yếu, khi nhiều nước bắt đầu công nhận nó như một loại tài sản. Pháp và Hoa Kỳ đã có những động thái nhất định trong việc này. Và việc chính phủ nắm mọi hoạt động mua bán Bitcoin trong tương lai là hoàn toàn có thể xảy ra.

xu huớng crypto 2021, Bitcoin 2021, DeFi, Blockchain
CBDC là tiền định danh kỹ thuật số của các ngân hàng trung ương
Mua lại và sáp nhập

Các hoạt động mua bán, sáp nhập giữa các dự án tiền số, sàn giao dịch là tất yếu trong mọi ngành công nghiệp đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Các dự án mở rộng, chồng chéo lên nhau, đây cũng là cách quản lý tốt giúp những nguồn lực của ngành được tổ chức hiệu quả hơn rất nhiều. 

Kỳ vọng vào cuối năm nay, các hoạt động M&A trên thị trường crypto sẽ diễn ra sôi động; khi càng nhiều những công ty vốn hóa trên 1 tỷ USD với đa dịch vụ, đa ngành đông đảo hơn bao giờ hết. Các công ty có xu hướng tái đầu tư lợi nhuận của mình hoặc mua lại các đối tác nhằm cung cấp các dịch vụ bổ sung để hoàn thiện sản phẩm hiện tại của mình.

Các tổ chức lớn chấp nhận tiền điện tử và giao dịch phái sinh

Ngoài việc, các tổ chức đầu tư liên tục rót tiền vào thị trường crypto thời gian qua, phải kể đến nhiều những ông lớn trong ngành tài chính cũng giúp tiền điện tử trở nên dễ tiếp cận và phổ biến hơn trong cuộc sống. 

Cụ thể, người dùng hay nhà đầu tư đơn lẻ có thể mua bán Bitcoin đơn giản hơn qua các dịch vụ thanh toán từ Square, PayPal hay DBS của ngân hàng. Cơ sở hạ tầng có sẵn, những công ty này giúp khách thác tiện ích người dùng với tiền số nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, phải nói tới Diem của Facebook. Có tới 2,7 tỷ người đã bắt đầu sử dụng crypto và mua BTC từ ứng dụng Facebook trên điện thoại thông minh; nguồn tiền đổ vào thị trường tiến kỹ thuật số tăng lên từng ngày. 

Giao dịch phái sinh bắt đầu từ năm 2018 và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thị trường crypto không ngừng mở rộng các sản phẩm đa dạng nhằm đáp ứng thị hiếu của người dùng; như hợp đồng thông minh, token đòn bẩy… Các sản phẩm từ thị trường tái chính truyền thống dần có mặt đầy đủ trên không gian mã hóa của tiền điện tử, nhưng an toàn và phát triển hơn nhiều.

xu huớng crypto 2021, Bitcoin 2021, DeFi, Blockchain
Các tổ chức lớn bắt đầu chấp nhận tiền điện tử
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan