DeFi và Bitcoin ETF đang được SEC xem xét để hỗ trợ

Khuếch đại ETF, Invesco và Galaxy đã gửi đăng ký cho SEC Hoa Kỳ cho các dịch vụ ETF dựa trên Bitcoin và DeFi.

Các công ty tiền điện tử từ Hoa Kỳ đã nộp hai tuyên bố đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, xin phép bán các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) liên quan đến Bitcoin (BTC) và tài chính phi tập trung (DeFi).

Công ty đầu tư Invesco có trụ sở tại Atlanta đã tham gia Quỹ kỹ thuật số Galaxy của New York để nộp hồ sơ và đăng ký quỹ Invesco Galaxy Bitcoin ETF, một quỹ tín thác với các khóa riêng được bảo vệ vật lý. Amplify ETFs có trụ sở tại Illinois đã nộp đăng ký thứ hai để thêm quỹ ETF mở lấy DeFi làm trung tâm cung cấp cho Amplify ETF Trust.

Nếu được SEC chấp thuận, Invesco Galaxy Bitcoin ETF sẽ được đăng ký là một đợt cung cấp chứng khoán với khả năng được niêm yết trên các sàn giao dịch quốc gia truyền thống ở Hoa Kỳ. Theo hồ sơ, quỹ tín thác sẽ sử dụng “các rào cản vật lý mạnh mẽ để xâm nhập, giám sát điện tử và tuần tra lưu động liên tục” để bảo vệ các khóa riêng tư của Bitcoin.

Mặt khác, sự chấp thuận của SEC đối với việc nộp đơn Mẫu N-1A của Amplify ETFs sẽ cho phép công ty phát hành cổ phiếu mới không giới hạn cho các nhà đầu tư Mỹ. Tuy nhiên, đây là lần thứ hai Galaxy nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin kể từ ngày 12 tháng 4, việc phê duyệt sẽ đến vào tháng 10.

Cả Invesco và Amplify ETF đều chưa trả lời yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã theo đuổi các doanh nghiệp tiền điện tử để đăng ký với chính quyền. Trong một tuyên bố từ ngày 14 tháng 9, Gensler đã yêu cầu các công ty liên quan đến tiền điện tử “đến và nói chuyện với chúng tôi”, trích dẫn các xác suất về tình trạng pháp lý trên cơ sở từng trường hợp.

Vào tháng 8, Gensler đã chia sẻ quan điểm tương tự, tìm kiếm một cơ chế quản lý tiền điện tử mạnh mẽ để cải thiện bảo vệ nhà đầu tư trên “tài chính tiền điện tử, phát hành, giao dịch hoặc cho vay”. Gần đây hơn, anh ấy yêu cầu sự rõ ràng đối với hệ sinh thái stablecoin. “Chip poker là những stablecoin này tại các bàn chơi bạc trong sòng bạc,” anh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan