Cuối tuần đầy biến động: Bitcoin tăng lên 40,7 nghìn đô la và tăng vọt lên 43 nghìn đô la sau vài phút

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đang chứng kiến một ngày cuối tuần đầy biến động khác sau khi BTC giảm xuống còn 40 nghìn đô la và phục hồi ngay sau đó.

Sau ngày thứ Bảy tương đối tích cực, xu hướng giảm đã quay trở lại thị trường và đẩy bitcoin về phía nam xuống dưới 41 nghìn đô la. Các đồng tiền thay thế cũng bị ảnh hưởng nặng nề, với ETH giảm xuống dưới 2.800 đô la.

Cập nhật: ngay sau lần xuất bản đầu tiên của bản cập nhật thị trường này, Bitcoin đã tìm cách phục hồi sau đợt bán phá giá lớn – dẫn đến mức thấp hàng ngày hiện tại là $40,8 nghìn, theo Bitstamp.

Tiền điện tử chính đã chứng kiến sự phục hồi tốt: Trong chưa đầy một giờ, BTC đã tăng gần 3 nghìn đô la, vượt qua 43,7 nghìn đô la. ETH đã tăng trở lại về mốc 3.000 đô la.

BTCUSD_2021-09-26_14-08-20
Biến động ở mức tốt nhất của nó. BTC/USD, bởi TradingView

Lần phát hành đầu tiên: Bitcoin giảm xuống dưới $41K

Có thể nói rằng những ngày qua không suôn sẻ đối với tiền điện tử chính. Tài sản này hoạt động tốt cho đến thứ Sáu, khi một loạt các tuyên bố cấm mới của Trung Quốc khiến nó trở nên khó khăn. Chỉ trong vài phút, bitcoin đã giảm mạnh từ trên 45.000 USD xuống dưới 41.000 USD.

BTC đã sử dụng ngày thứ Bảy để phục hồi một số mặt bằng và đẩy lên trên 43.000 đô la. Tuy nhiên, nỗ lực này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì nó bị rút xuống dưới mức đó gần như ngay lập tức.

Nó đã giao dịch quanh mức 42.000 đô la trong gần một ngày trước khi xu hướng giảm lấy lại quyền kiểm soát một lần nữa vài phút trước. Lần này, tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp nhất là $40,800. Tính đến thời điểm hiện tại, nó đã tăng trở lại và thu hồi được vài trăm đô la, nhưng vẫn giảm khoảng 1,3% trong ngày.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã giảm xuống dưới 800 tỷ đô la một lần nữa, nhưng sự thống trị của nó đối với đồng alts đã gần 43% vì hầu hết chúng còn bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Một biển đỏ trên phố Altcoin

Như đã đề cập ở trên, các đồng tiền thay thế thậm chí còn tồi tệ hơn so với người dẫn đầu của chúng. Ethereum đã mất thêm 3% giá trị kể từ ngày hôm qua và xuống dưới 2.800 đô la. Cardano, altcoin vốn hóa lớn duy nhất có màu xanh lục vào ngày hôm qua, hôm nay giảm 5% xuống còn 2,17 đô la.

Ripple và Dogecoin đã đánh dấu những khoản lỗ tương tự. Binance Coin, Solana, Polkadot, Avalanche và Terra thậm chí còn bán nhiều hơn trong một ngày. Kết quả là, BNB ở mức 320 đô la, SOL ở mức 126 đô la, DOT (27%), AVAX (63 đô la) và LUNA (34 đô la).

Cryptocurrency Market Overview. Source: Quantify Crypto
Tổng quan về thị trường tiền điện tử. Nguồn: Định lượng Crypto

Ngoài Celer Network, đã tăng đột biến hai con số một lần nữa, hầu hết các alts vốn hóa thấp hơn và trung bình khác đều giảm mạnh. Huobi Token (-16%), Filecoin (-12%), Celo (-11%), Fantom (-11%), THORchain (-10%) và Arweave (-10%) là một vài ví dụ.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm gần 100 tỷ đô la trong một ngày và 200 tỷ đô la kể từ thứ Sáu xuống còn 1,8 nghìn tỷ đô la

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan