Công nghệ Blockchain và Nền kinh tế Gig sẽ đưa ra các lựa chọn công việc tốt hơn với tính linh hoạt hơn

Sự tăng trưởng của nền kinh tế hợp đồng biểu diễn sẽ định hình lại cách sống và phong cách làm việc trong tương lai, theo một báo cáo được ủy quyền bởi nền tảng biểu diễn toàn cầu Appjobs và Vinter, một nhà cung cấp chỉ số được quản lý chuyên về tài sản tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Theo Alok Alstrom, người sáng lập Appjobs, nhờ sự phát triển của công nghệ blockchain và nền kinh tế hợp đồng biểu diễn trong thập kỷ qua, sự thay đổi đã rất đáng chú ý.

Anh ấy tuyên bố:

“Chúng tôi tin rằng sự xuất hiện của công nghệ blockchain và nền kinh tế biểu diễn cho thấy rằng tiền điện tử và thị trường biểu diễn số hóa sẽ sớm hội tụ và tạo ra bước tiếp theo tự nhiên trong sự phát triển của các hệ thống kinh tế.”

Giao dịch nền kinh tế Gig dự kiến ​​sẽ đạt 455 tỷ đô la vào năm 2023

Nền kinh tế hợp đồng bao gồm lao động và trao đổi vốn, được gọi là hợp đồng biểu diễn kiếm tiền, giữa các tổ chức và cá nhân thông qua các nền tảng kỹ thuật số phù hợp với nhà cung cấp và khách hàng.

Theo một nghiên cứu của Mastercard, các giao dịch kinh tế hợp đồng trên toàn thế giới được dự đoán sẽ ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm 17% lên khoảng 455 tỷ đô la vào năm 2023.

projected-gross-volume-of-the-gig-economy

Alstrom tin rằng nền kinh tế hợp đồng mang lại cho mọi người một cách thức làm việc linh hoạt và cho phép họ quyết định công việc cần làm và mức độ nỗ lực đầu vào. Alstrom cũng cho rằng các cá nhân sẽ độc lập hơn bằng cách tận hưởng nhiều lựa chọn cá nhân hơn hoặc các lựa chọn trong công việc.

Sự xuất hiện của một nền kinh tế dựa trên internet thực sự

Báo cáo lưu ý rằng sự hội tụ của công nghệ blockchain và nền kinh tế hợp đồng biểu diễn sẽ thúc đẩy một nền kinh tế dựa trên internet thực sự.

Các blockchain công khai được kỳ vọng sẽ trở thành một hệ thống thanh toán toàn cầu thực sự, cho phép nền kinh tế biểu diễn tiếp cận mạng lưới tài chính toàn cầu với các rào cản gia nhập thấp đối với khách hàng, người lao động và nền tảng.

Trong khi đó, lĩnh vực blockchain-as-a-service (BaaS) toàn cầu được dự đoán sẽ đạt 15,8 tỷ đô la vào năm 2026 từ mức 2,31 tỷ đô la hiện tại, ghi nhận tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 46,9%. Tính bất biến cao và sự phân quyền an toàn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan