Công cụ tìm kiếm phi tập trung trở thành tùy chọn mặc định trên các thiết bị Android ở Châu Âu

Presearch được hỗ trợ bởi một cộng đồng các nhà khai thác nút, những người xử lý các yêu cầu tìm kiếm của người dùng và kiếm phần thưởng thông qua mã thông báo PRE dựa trên Ethereum.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 9, công cụ tìm kiếm phi tập trung Presearch sẽ được liệt kê là tùy chọn mặc định trên tất cả các thiết bị mới và thiết bị khôi phục cài đặt gốc được bán ở Vương quốc Anh và Châu Âu, một động thái có thể làm xói mòn sự thống trị của Google trong thị trường công cụ tìm kiếm.

Việc Google quyết định liệt kê Presearch làm tùy chọn trình duyệt mặc định sau một cuộc chiến pháp lý kéo dài với Ủy ban châu Âu về cáo buộc rằng công ty công nghệ này đã sử dụng Android để củng cố vị thế thống trị công cụ tìm kiếm của mình. Năm 2018, cơ quan quản lý chống độc quyền của Ủy ban châu Âu đã phạt Google số tiền kỷ lục 4,24 tỷ euro vì hạn chế cạnh tranh không lành mạnh trên hệ điều hành điện thoại thông minh. Vào năm 2019, Google cho biết họ sẽ cho phép các đối thủ công cụ tìm kiếm cạnh tranh miễn phí trên các thiết bị Android.

Tùy chọn công cụ tìm kiếm phân quyền, riêng tư của Presearch giờ đây sẽ được liệt kê trên các thiết bị Android cùng với một số công cụ tìm kiếm đủ điều kiện khác trên khắp Châu Âu. Mặc dù các công cụ tìm kiếm sẽ được liệt kê ngẫu nhiên, Presearch có thể xuất hiện khác nhau tùy thuộc vào vị trí của người dùng. Bất kể vị trí hoặc thiết bị, Presearch có thể được truy cập trên máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh bằng cách tải xuống ứng dụng qua Google Play hoặc App Store.

Presearch xử lý hơn 1 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày trên hơn 2,3 triệu người dùng đã đăng ký. Công ty cho biết các tìm kiếm hàng ngày đã tăng hơn 300% kể từ tháng 1 năm 2021. Tất cả các yêu cầu của công cụ tìm kiếm đều được xử lý bởi các nhà khai thác nút Presearch, những người kiếm được phần thưởng thông qua các mã thông báo PRE dựa trên Ethereum.

Các mã thông báo PRE được liệt kê trên CoinMarketCap và hiện giao dịch với giá dưới 5 xu. Dự án có tổng vốn hóa thị trường gần 17 triệu USD.

Mặc dù Google vẫn là công ty dẫn đầu trên thực tế trên thị trường công cụ tìm kiếm toàn cầu, một số đối thủ cạnh tranh đã cố gắng làm xói mòn sự thống trị của nó. Brave, một trình duyệt web hỗ trợ tiền điện tử, gần đây đã khởi chạy một công cụ tìm kiếm beta bảo vệ quyền riêng tư mới để cung cấp cho người dùng một giải pháp thay thế cho việc thu thập dữ liệu cá nhân của Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan