Coinbase tìm cách tăng giá trị sổ cái lên 1,5 tỷ đô la để tăng sức mạnh cho sự phát triển sản phẩm của mình

Sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên sàn Nasdaq, Coinbase Global Inc đã công bố kế hoạch huy động vốn mới bằng cách phát hành tổng số tiền gốc 1,5 tỷ đô la của các Ghi chú cao cấp cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Theo thông báo, Senior Notes sẽ có hạn vào năm 2028 và 2031 trong một đợt chào bán riêng lẻ. Theo công ty do Brian Armstrong dẫn đầu, “lãi suất, điều khoản mua lại và các điều khoản khác của mỗi loạt tiền sẽ được xác định bởi các cuộc đàm phán giữa Coinbase và những người mua ban đầu”.

Mục đích của Senior Notes

Ghi chú cao cấp là một hình thức cung cấp nợ được ưu tiên hơn so với các lựa chọn cho vay không có thế chấp khác. Nó đã trở thành một trong những công cụ hiệu quả nhất mà các công ty sử dụng để kéo vốn linh hoạt hơn.

Coinbase có kế hoạch lớn cho các khoản tiền sẽ được thực hiện thông qua việc phát hành các Ghi chú cao cấp. Công ty chuyên biệt hóa các kế hoạch của mình một cách chi tiết trong thông cáo báo chí chính thức nêu rõ rằng:

“Đợt tăng vốn này thể hiện một cơ hội để củng cố bảng cân đối kế toán vốn đã vững chắc của chúng tôi với nguồn vốn chi phí thấp. Coinbase dự định sử dụng số tiền thu được ròng từ đợt chào bán cho các mục đích chung của công ty, có thể bao gồm các khoản đầu tư tiếp tục vào phát triển sản phẩm, cũng như các khoản đầu tư tiềm năng vào hoặc mua lại các công ty, sản phẩm hoặc công nghệ khác mà Coinbase có thể xác định trong tương lai. Việc kết thúc đợt chào bán tùy thuộc vào thị trường và các điều kiện khác ”.

Coinbase tái khẳng định rằng Ghi chú cao cấp chỉ có sẵn cho các thực thể được coi là nhà đầu tư tổ chức tuân thủ luật chứng khoán của Mỹ.

Phát hành Senior notes của MicroStrategy

Với việc tận dụng số tiền thu được từ Senior Convertible Notes, MicroStrategy Incorporated đã thực hiện một động thái gây sốc với thế giới khi huy động được khoảng 1,05 tỷ đô la, theo báo cáo của Blockchain. Các khoản tiền thực hiện được đã được bơm vào việc mua Bitcoin (BTC), vốn đã trở thành tài sản hàng đầu mà công ty tình báo kinh doanh đã sử dụng làm Tài sản Dự trữ Kho bạc của mình để chống lại tác động của lạm phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan