Cơ quan quản lý tài chính của Singapore đưa Binance vào danh sách cảnh báo của nhà đầu tư

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), cơ quan quản lý tài chính và ngân hàng trung ương Singapore, đã đưa sàn giao dịch tiền điện tử Binance.com vào danh sách cảnh báo nhà đầu tư.

Danh sách cảnh báo nhà đầu tư của cơ quan liệt kê các công ty không được kiểm soát có thể đã bị cơ quan quản lý coi là không có giấy phép hoặc không được kiểm soát.

Tuy nhiên, điều khiến vấn đề này trở nên thú vị là Binance’s Singapore – Binance.sg – hiện không nằm trong danh sách cảnh báo của nhà đầu tư.

Do đó, không rõ tại sao MAS lại đưa Binance.com vào danh sách cảnh báo nhà đầu tư mà không phải Binance.sg – Binance Singapore. Vẫn chưa rõ liệu cơ quan quản lý có phân loại Binance.sg giống như Binance.com hay không.

Sự phát triển diễn ra một tuần sau khi Binance.com thuê Richard Teng, cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch chứng khoán Singapore, làm Giám đốc điều hành của Binance Singapore. Teng cũng đã làm việc tại MAS trong 13 năm, nơi anh phát triển sự nghiệp của mình để trở thành giám đốc tài chính doanh nghiệp tại cơ quan này.

Trong khi đó, người phát ngôn từ Binance Group đã nói về vấn đề này và làm rõ rằng Binance.sg và Binance.com là các sàn giao dịch khác nhau.

Người phát ngôn cho biết Binance Singapore – Binance.sg – không cung cấp bất kỳ dịch vụ hoặc sản phẩm nào thông qua trang web Binance.com.

“Binance Singapore hoạt động tại Singapore với đội ngũ điều hành và quản lý địa phương. Nó được hỗ trợ bởi Vertex Ventures Holdings và chỉ tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái tiền điện tử Singapore và phục vụ người dùng ở Singapore”, người phát ngôn cho biết.

Vào tháng 8, người phát ngôn của MAS đã tuyên bố rằng Binance Singapore là một tổ chức hoạt động thông qua Binance Asia Services Pte limited.

Người phát ngôn của MAS tiết lộ rằng mặc dù Binance Asia Services Pte Ltd hiện không được cấp phép, nhưng nó đã nộp đơn xin giấy phép và cơ quan quản lý đang xem xét đơn đăng ký. Người phát ngôn nói thêm rằng Binance.sg được miễn giấy phép theo Đạo luật dịch vụ thanh toán của Singapore cho đến khi đơn đăng ký được chấp thuận, rút ​​lại hoặc bị từ chối.

Do đó, việc bổ sung Binance.com vào danh sách cảnh báo nhà đầu tư của MAS có thể đóng vai trò như một lời nhắc nhở về các trường hợp đã tồn tại ở trên và mặc dù Binance.com tạm thời được miễn trừ nhưng nó vẫn chưa được cấp phép.

Binance đối mặt với áp lực từ các cơ quan quản lý khác

Đây là sự phát triển mới nhất trong cuộc chiến đang diễn ra của Binance với các cơ quan quản lý.

Một vài tháng trước, các cơ quan quản lý tài chính trên toàn thế giới đã nhắm mục tiêu Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Một số cơ quan quản lý đã cấm sàn giao dịch tham gia một số hoạt động nhất định, trong khi những người khác cảnh báo người tiêu dùng rằng sàn giao dịch này không được cấp phép hoạt động.

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Vào tháng 7, khối lượng giao dịch của nó là 454 triệu đô la, giảm gần một phần ba so với một tháng trước khi nền tảng bắt đầu đối mặt với sự phẫn nộ từ các nhà quản lý.

Binance đã và đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Trong những tuần gần đây, nhiều cơ quan quản lý, bao gồm Anh, Hồng Kông, Ý, Malaysia, Nhật Bản và Đức, đã đưa ra cảnh báo đối với Binance.

Vào ngày 18 tháng 8, ngân hàng trung ương Hà Lan tuyên bố rằng Binance không tuân thủ luật tài chính chống rửa tiền và chống khủng bố của đất nước.

Binance cũng đã bị Sở Thuế vụ Hoa Kỳ và Bộ Tư pháp điều tra.

Binance đã công khai trả lời các trường hợp như vậy bằng cách nói rằng họ thực hiện các nghĩa vụ tuân thủ một cách nghiêm túc và cam kết tuân thủ tất cả các yêu cầu quy định ở bất kỳ nơi nào hoạt động kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan