Cơ quan quản lý Hồng Kông SFC cảnh báo các ICO về các kế hoạch đầu tư trái phép

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai Hồng Kông (SFC) đã đưa ra cảnh báo cho công chúng liên quan đến các thỏa thuận thị trường mà các nhà đầu tư gọi là Kế hoạch Đầu tư Tập thể (CIS).

Theo ủy ban, các kế hoạch đầu tư này bao gồm bất động sản hoặc tài sản phi thông thường và các dịch vụ như mã thông báo kỹ thuật số và Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), cho dù chúng được cung cấp bởi các công ty trong nước hay công ty nước ngoài.

Sự xuất hiện của đại dịch coronavirus và những tác động kéo của nó lên hệ sinh thái tài chính toàn cầu đã khuấy động nhu cầu về các lựa chọn đầu tư hơn là trái phiếu và các lựa chọn khác an toàn hơn. Với lãi suất chạm mức 0% đối với hầu hết các nền kinh tế, các nhà đầu tư đã tìm kiếm các giải pháp thay thế trong các dịch vụ trả tiền cao, đặc biệt là trong thế giới tiền tệ kỹ thuật số. Hệ sinh thái tiền điện tử đã trở nên hấp dẫn đối với tất cả, bao gồm cả cư dân Hồng Kông, từ việc phát hành mã thông báo thông qua ICO, Cung cấp phân cấp ban đầu (IDO) hoặc Cung cấp trao đổi ban đầu (IEO).

Theo SFC, không có tổ chức phát hành hoặc công ty nào muốn cung cấp bất kỳ tùy chọn đầu tư bị cấm nào mà không đăng ký chính xác với hoa hồng. Trong trường hợp được yêu cầu, cũng phải xin giấy phép trước khi cung cấp các dịch vụ đó cho công chúng.

Bà Christina Choi, Giám đốc Điều hành Sản phẩm Đầu tư của SFC cho biết:

“Các thỏa thuận đầu tư trái phép có rủi ro cao và các nhà đầu tư có thể mất tất cả các khoản đầu tư của mình. Các nhà đầu tư được khuyến khích kiểm tra danh sách cảnh báo mới và tìm hiểu xem liệu thỏa thuận có được SFC cho phép hay không trước khi đầu tư.”

Việc kết nối các hoạt động đầu tư tiền kỹ thuật số với các khoản lỗ lớn không phải là hiếm trong hệ sinh thái kỹ thuật số tiên tiến ngày nay. Trong hai năm liên tiếp, ScamWatch của Úc thường báo cáo một xu hướng liên tục trong đó các công dân mất một lượng tiền khổng lồ cho các công ty không được kiểm soát cung cấp các khoản đầu tư không được chấp thuận.

Báo cáo mới nhất tiết lộ rằng người Úc đã mất tổng cộng 70 triệu đô la cho các vụ lừa đảo tiền điện tử trong nửa đầu năm 2021, với ước tính thiệt hại nhiều hơn vào cuối năm. Xu hướng này là một trong những kịch bản cốt lõi mà SFC tìm cách tránh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan