Cơ quan kiểm duyệt firewall của Trung Quốc đã chặn các trang web tiền điện tử gồm Coingecko, Coinmarketcap, Tradingview

Vào ngày 28 tháng 9, các báo cáo xuất phát từ phương tiện truyền thông xã hội và các diễn đàn tập trung vào tiền điện tử đã nêu chi tiết rằng Trung Quốc đã chặn một số trang web tiền điện tử. Người điều hành Twitter cho 8btc News đã tweet rằng các cổng web coinmarketcap.com và coingecko.com đã bị chặn khỏi Trung Quốc đại lục. ‘Great Firewall’, như nó thường được gọi, cũng đã chặn một số trang web khác như tradingview.com.

Các cổng web tiền điện tử cụ thể hiện không thể truy cập được ở Trung Quốc

Một điều mà thế giới biết là Trung Quốc thích kiểm duyệt internet và thông qua sự kết hợp của các hành động lập pháp và công nghệ do Bắc Kinh thực thi, Great Firewall (GFW) tồn tại đầy đủ hiệu lực ngày nay.

Thông qua các lực lượng được triển khai bởi Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC), cùng với sự giúp đỡ của SIIO và Dự án Lá chắn Vàng, nhiều miền web quốc tế không thể truy cập được đối với người dân Trung Quốc. Người dùng internet Trung Quốc đại lục không thể truy cập các trang web như Wikipedia, Twitter, Facebook, Google và một lượng lớn các nguồn thông tin nước ngoài khác.

Cuộc đàn áp mới nhất chống lại tiền điện tử của các nhà chức trách Trung Quốc bắt đầu vào cuối tháng 9 khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nhắc lại rằng người dùng Trung Quốc đại lục truy cập vào các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài là một hành vi vi phạm bất hợp pháp.

Thông báo đã gây ra một cuộc tắm máu trong thị trường tiền điện tử; các hành động của PBOC đã thúc đẩy các giao dịch trực tuyến lớn và giao dịch mua bán qua quầy (OTC). Các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài nói thêm với khách hàng từ Trung Quốc rằng họ sẽ không cung cấp dịch vụ cho người dân Trung Quốc.

Sau đó, vào ngày 28 tháng 9 năm 2021, người điều hành Twitter cho 8btc News đã chia sẻ một ảnh chụp màn hình trên nền tảng truyền thông xã hội cho thấy hai trang web liên quan đến tiền điện tử không thể truy cập được ở Trung Quốc. Có vẻ như cả [coinmarketcap.com] và [coingecko.com] đều đã chặn các IP từ Trung Quốc ”, tweet nêu chi tiết.

Tiger Securities và Futu Cấm các vị trí tiền điện tử mới, Phân tích Greatfire.org và BLOCKY cho thấy các trang web bị chặn 100%

Nhà báo Trung Quốc Colin ‘Wu’ Blockchain cũng đã tiết lộ vào tuần trước rằng “Robinhood [phiên bản] Trung Quốc” Futu đã cấm các vị trí Grayscale cụ thể.

“Theo Futu (China robinhood), theo yêu cầu của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hồng Kông, GBTC / EHTE / ETCG / GDLC / OBTC / LTCN / BCHG sẽ cấm các vị trí mới kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2021,” Wu Blockchain lưu ý. “Tiger Securities, một nền tảng giao dịch chứng khoán trực tuyến khác của Trung Quốc, cũng đưa ra một thông báo tương tự,” nhà báo nói thêm 4 ngày sau đó vào ngày 28 tháng 9.

Với việc các ứng dụng chứng khoán cấm cư dân Trung Quốc từ các quỹ cụ thể gắn liền với tiền điện tử và các lệnh cấm trang web, Bắc Kinh đang trở nên nghiêm túc hơn bao giờ hết. Trang web kiểm tra cổng web greatfire.org chỉ ra rằng cả coinmarketcap.com và coingecko.com đều không thể truy cập được 100% đối với công dân cư trú tại Trung Quốc.

Tradingview.com cũng bị chặn, huobi.com bị chặn và okex.com cũng bị chặn. Bitstamp bị chặn 100% ở Trung Quốc và uniswap.org không thể truy cập được. Coinbase đã bị chặn vào ngày 27 tháng 9 năm 2021, theo trang web phân tích greatfire.org.

Tất nhiên, người dân và du khách Trung Quốc đại lục có thể cố gắng truy cập các trang web này thông qua mạng riêng ảo (VPN) hoặc từ một proxy khác. Trình phân tích trang web greatfire.org cũng có một trình phân tích trang web thay thế được gọi là BLOCKY có thể kiểm tra các trang web bị chặn GFW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan