Chủ tịch SEC Hoa Kỳ Gary Gensler: Coinbase và các sàn giao dịch tiền điện tử khác phải đăng ký hoạt động với các cơ quan có thẩm

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Gary Gensler đã tuyên bố rằng các sàn giao dịch tiền điện tử nên đến và nói chuyện với cơ quan quản lý thị trường. Ông chủ của SEC đã đưa ra tuyên bố như vậy chỉ vài ngày sau khi nhắm đến nền tảng giao dịch Coinbase thay vì một trong những sản phẩm của nó.

Gensler đã xuất hiện trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Ba, ngày 15 tháng 9, nơi ông tăng cường áp lực lên các sàn giao dịch tiền điện tử, nói rằng ông muốn điều chỉnh chúng.

Chủ tịch SEC cảnh báo rằng các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase nên đăng ký với cơ quan quản lý, điều mà ông đã nêu ra trước đây về việc liệu các nền tảng giao dịch tiền điện tử có đủ điều kiện là sàn giao dịch chứng khoán hay không.

Gensler đã đề cập rằng các sàn giao dịch nên đăng ký với cơ quan, vì một số mã thông báo hoặc sản phẩm của họ có thể là chứng khoán, không giống như Bitcoin, mà các nhà quản lý cho rằng giống một loại hàng hóa hơn.

Gensler nói: “Tôi đã đề nghị rằng các nền tảng và dự án hãy đến và nói chuyện với chúng tôi. Nhiều nền tảng có hàng chục hoặc hàng trăm mã thông báo trên đó. Hoa hồng trừ khi họ đủ điều kiện để được miễn trừ.”

Trong các nhận xét chuẩn bị của mình cho ủy ban, Chủ tịch của SEC đã nói về sự cần thiết của các nền tảng giao dịch tiền điện tử để đăng ký làm nền tảng giao dịch chứng khoán.

Trong khi Gensler không đề cập đến bất kỳ công ty cụ thể nào, ông nhắc lại rằng bất kỳ sàn giao dịch nào có niêm yết bảo mật đều phải đăng ký với SEC.

Vấn đề về quy định tiền điện tử

Thông báo từ SEC của Hoa Kỳ được đưa ra vài ngày sau khi ủy ban nói với Coinbase Global Inc rằng họ có kế hoạch khởi kiện sàn giao dịch tiền điện tử nếu nó đi trước kế hoạch khởi động một chương trình cho phép người dùng kiếm lãi bằng cách cho vay tài sản kỹ thuật số.

Vào ngày 9 tháng 9, Gensler tuyên bố rằng các sản phẩm chịu mức lãi suất cụ thể có thể nằm dưới sự giám sát của SEC như chứng khoán và cũng gợi ý rằng một số stablecoin cũng nên nằm trong danh mục đó.

Trong thời gian đó, SEC đã đe dọa sẽ kiện Coinbase nếu sàn giao dịch tiền điện tử này tiếp tục với chương trình có tên “Lend”, cho phép người dùng kiếm lãi bằng cách cho vay tài sản tiền điện tử.

Coinbase hiện có kế hoạch trì hoãn việc ra mắt sản phẩm “Cho vay” của mình cho đến ít nhất là tháng 10.

Đáp lại, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, đã chỉ trích cách xử lý của ủy ban đối với kế hoạch triển khai sản phẩm cho vay của sàn giao dịch mà SEC đã xác định là một biện pháp bảo mật.

Armstrong cáo buộc ủy ban này có “hành vi thực sự sơ sài” và tuyên bố rằng anh ta không biết sản phẩm cho vay có tính bảo mật như thế nào. Ông phản bác quyết định của SEC, nói rằng “Lend” không phải là một hợp đồng đầu tư hay ghi chú. Armstrong tuyên bố rằng Coinbase đã bị đe dọa với hành động pháp lý trước khi SEC đưa ra một chút hướng dẫn thực tế cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong khi đó, các số liệu trong ngành tiền điện tử và một số nhà lập pháp cần SEC làm rõ những gì họ cho rằng có thể và không thể điều chỉnh.

Trong các nhận xét đã chuẩn bị của mình, Gensler tuyên bố rằng SEC đang làm việc với Cục Dự trữ Liên bang, Kho bạc, cơ quan quản lý hàng hóa và các cơ quan khác về một khuôn khổ quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan