Chỉ số về nguồn cung BTC cho thấy Bitcoin sẽ có giá ít nhất là 55 nghìn đô la vào thời gian sắp tới

Mô hình định giá sốc nguồn cung cấp thêm một lý do để tăng giá dài hạn đối với chuyển động giá đi lên.

Bitcoin (BTC) phải có giá ít nhất là 55.000 đô la cho mỗi đồng xu theo một số liệu đo lường cái gọi là “cú sốc nguồn cung” của nó.

Trong một tweet vào ngày 5 tháng 9, nhà phân tích Willy Woo nhấn mạnh những gì anh ấy thêm vào là một ước tính giá “thận trọng” cho BTC/USD.

Giá bitcoin đang bắt kịp các chỉ số

Mặc dù Bitcoin vẫn chưa thiết lập 50.000 đô la làm hỗ trợ vững chắc, các chỉ số trên chuỗi đã tăng giá vững chắc hơn nhiều trong một thời gian.

Giờ đây, cái gọi là “mô hình định giá sốc nguồn cung” đã tham gia cùng họ, đưa ra ước tính giá thận trọng là 55.000 đô la.

Cú sốc nguồn cung chỉ đơn giản là nguồn cung BTC không có sẵn chia cho nguồn cung BTC có sẵn. Điều này đi sâu hơn so với cái nhìn đầu tiên, vì Woo sử dụng nó một cách hiệu quả để “vẫy chiếc đũa thần và đánh giá ý định của các nhà đầu tư trước khi đặt giá thầu và chào bán.”

Ông giải thích trong một bài đăng trên blog vào tháng trước: “Theo quan điểm cung cầu này, một nhà đầu tư không có ý định bán là bên cầu trong khi một nhà đầu tư sẵn sàng bán là bên cung,” ông giải thích trong một bài đăng trên blog vào tháng trước.

Mô hình định giá cũng sử dụng một thuật toán để so sánh các tình huống cung và cầu tương tự cho đến thời điểm hiện tại, do đó tạo ra ước tính giá hợp lý.

“Nó thận trọng vì một trong những chỉ số SS, Exchange SS, hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại nên không thể nhìn lại được,” Woo thừa nhận trong tweet, đề cập đến tỷ lệ tiền xu trong kho lạnh so với trên các sàn giao dịch. ở mức kỷ lục.

Biểu đồ kèm theo ghi lại thời điểm giá BTC thay đổi theo và không có bất kỳ sự thay đổi nào trong ý định của nhà đầu tư.

Mô hình định giá sốc cung cấp bitcoin. Nguồn: Willy Woo/Twitter

50.000 đô la là rào cản đầu tiên cho xu hướng tăng

Cú sốc nguồn cung bitcoin là một cụm từ được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện tại do năm 2021 là năm sau sự kiện giảm một nửa trợ cấp khối.

Với việc các thợ đào hiện chỉ mở khóa 6,25 BTC mỗi khối, cho đến nay, Bitcoin đã hoạt động tương tự như các năm sau giảm một nửa trước đó – 2013 và 2017.

Tuy nhiên, mục tiêu tối thiểu bảo thủ 55.000 đô la vẫn cao hơn một loạt các mức tối thiểu đóng hàng tháng khác từ nhà phân tích PlanB, người dự đoán rằng tháng 9 sẽ có mức đóng hàng tháng tối thiểu là 43.000 đô la.

Tuy nhiên, sau đó, đà tăng lại tiếp tục một cách nghiêm túc, với Bitcoin kết thúc năm 2021 với ít nhất 135.000 đô la.

Tại thời điểm viết bài, BTC/USD được giao dịch ở mức 50.200 đô la, nằm trong một phạm vi hẹp trong suốt cuối tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan