Celcius Network thu hút được mối quan tâm của 3 tiểu bang ở Hoa Kỳ

Nhiều bang của Hoa Kỳ gần đây đã hành động chống lại nền tảng cho vay tiền điện tử C Network, cáo buộc công ty này cung cấp cho người dân chứng khoán chưa đăng ký.

Vào thứ Sáu, ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán Texas – Ủy ban Chứng khoán Bang Texas – đã đệ đơn hành động pháp lý chống lại Celsius Network, mong công ty giải thích lý do tại sao họ không nên ra lệnh ngừng cung cấp các sản phẩm của mình cho cư dân tiểu bang. Phiên tòa dự kiến ​​diễn ra vào ngày 14/02/2021.

Ngoài ra, vào thứ Sáu, cơ quan quản lý chứng khoán New Jersey – Cục Chứng khoán New Jersey – đã ra lệnh cho Celsius ngừng cung cấp một số sản phẩm của mình, mà tiểu bang coi là chứng khoán chưa đăng ký. Alabama cũng đưa ra một lệnh tương tự yêu cầu Celsius chỉ ra lý do tại sao không nên cấm cung cấp các sản phẩm của mình trong vòng 28 ngày tới.

Tính đến tháng 9, Celsius có hơn 24 tỷ đô la trong “tài sản cộng đồng”. Công ty tiền điện tử tuyên bố rằng những tài sản như vậy dưới sự quản lý của họ sẽ khiến nó trở thành nhà cung cấp tài khoản lãi suất và cho vay tiền điện tử lớn nhất thế giới, nếu không muốn nói là lớn nhất. Công ty cung cấp cho khách hàng lợi suất gần 9% đối với các khoản tiền gửi ổn định bằng đô la Mỹ như USD Coin và Tether, nhiều nhất là 6,2% đối với Bitcoin và các mức lãi suất khác nhau đối với các loại tiền điện tử khác.

Trong khi đó, Celsius và các công ty khác cung cấp tài khoản lãi suất tiền điện tử đã tuyên bố rằng họ có thể trả lợi suất cao như vậy bởi vì họ cho các nhà đầu tư tổ chức vay với lãi suất thậm chí cao hơn, những người cần vay tiền điện tử để thực hiện các giao dịch của họ như tham gia vào chênh lệch giá hoặc bán khống thị trường.

Tuy nhiên, các cơ quan quản lý nhà nước và quốc gia đã tuyên bố rằng các công ty có khả năng vi phạm luật và nói rằng các sản phẩm, đôi khi được bán trên thị trường như một sự thay thế cho tài khoản tiết kiệm ngân hàng, nên được đăng ký với các cơ quan của họ. Việc đăng ký sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về việc tiết lộ cho các nhà đầu tư cũng như sự giám sát của cơ quan.

Tài khoản tiết kiệm tiền điện tử

Sự phát triển chống lại Mạng lưới Celsius xảy ra khi Alabama, Texas và New Jersey cũng nằm trong số các bang của Hoa Kỳ đã ban hành công ty dẫn đầu về tiền điện tử BlockFi với các hành động tương tự vào tháng Bảy.

Trong thời gian đó, ba bang của Hoa Kỳ đã đề cập rằng nền tảng tiền điện tử BlockFi có thể đã vi phạm luật chứng khoán bằng cách cung cấp các tài khoản chịu lãi suất trong phạm vi quyền hạn của họ.

Ba bang cho biết BlockFi đã không đăng ký tài khoản BlockFi Interest của mình với các cơ quan quản lý nhà nước và tuyên bố rằng các sản phẩm đó có thể là dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký.

Tài khoản lãi suất BlockFi cho phép khách hàng gửi tiền điện tử của họ và kiếm tiền lãi, tùy thuộc vào số tiền và loại tài sản được gửi.

Vào ngày 7 tháng 9, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cảnh báo rằng họ sẽ kiện Coinbase nếu sàn giao dịch này tung ra sản phẩm cho vay tài sản kỹ thuật số mới của mình. Coinbase có kế hoạch tung ra một sản phẩm lợi nhuận được gọi là Lend cho phép khách hàng kiếm tiền lãi từ một số tài sản kỹ thuật số nhất định trên nền tảng. SEC coi sản phẩm Lend là bảo mật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan