Các nhà đầu tư bitcoin được cho là được miễn thuế ở El Salvador

El Salvador đang tìm cách thu hút đầu tư nước ngoài bằng cách áp dụng các biện pháp giảm thuế lớn đối với giao dịch Bitcoin.

Chính phủ El Salvador được cho là sẽ miễn các nhà đầu tư trả thuế thu nhập vốn và thuế thu nhập đối với Bitcoin (BTC), theo một cố vấn pháp lý của tổng thống.

Javier Argueta, cố vấn pháp lý cho Tổng thống Nayib Bukele, đang tìm cách khuyến khích đầu tư nước ngoài thông qua các đợt giảm thuế lớn đối với Bitcoin, Agence France-Presse đưa tin vào ngày 10 tháng 9.

“Nếu một người có tài sản bằng Bitcoin và tạo ra lợi nhuận cao, sẽ không phải trả thuế. Điều này rõ ràng được thực hiện để khuyến khích đầu tư nước ngoài, ”Argueta nói và nói thêm rằng El Salvador sẽ không đánh thuế đối với“ tăng vốn hoặc thu nhập.”

Argueta được báo cáo lưu ý rằng chính phủ Salvador sẽ tích cực theo dõi các giao dịch Bitcoin trên ví BTC chính thức của El Salvador, Chivo, để chống lại việc sử dụng tiền điện tử bất hợp pháp có khả năng xảy ra. Ông nói: “Chúng tôi đang thực hiện một loạt khuyến nghị từ các tổ chức quốc tế về chống rửa tiền.”

Ví Chivo cũng sẽ tạm thời dừng các giao dịch Bitcoin trên ứng dụng nếu giá trị Bitcoin sụp đổ để giảm thiểu tác động của sự biến động mạnh hoặc biến động giá cả.

Thứ Ba tuần trước, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin làm phương thức đấu thầu hợp pháp, yêu cầu tất cả các thương gia địa phương chấp nhận BTC làm phương tiện thanh toán. Với sự hợp tác của các công ty toàn cầu như sàn giao dịch tiền điện tử Bitso và Ngân hàng Silvergate, El Salvador đã ra mắt ví BTC chính thức được gọi là Chivo, cho phép người dùng chuyển đổi các giao dịch BTC sang đô la Mỹ hoặc rút tiền bằng máy ATM đặc biệt mà không mất phí giao dịch.

Như đã báo cáo trước đây, ví Chivo đã tạm thời bị gỡ xuống để bảo trì vào ngày ra mắt. Theo một số báo cáo trên phương tiện truyền thông xã hội, một số người dùng ví Chivo được cho là vẫn gặp phải các vấn đề lớn khi giao dịch hoặc rút tiền từ Chivo sau khi El Salvador sửa ví tiền điện tử vào tuần trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan