Các ngân hàng Trung Quốc khám phá đồng nhân dân tệ điện tử để bán quỹ đầu tư và bảo hiểm

Ngân hàng Truyền thông và Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc đang làm việc với các nhà quản lý quỹ và công ty bảo hiểm để tạo điều kiện thanh toán bằng đồng nhân dân tệ điện tử cho công dân Trung Quốc.

Các ngân hàng Trung Quốc được chính phủ hậu thuẫn đã bắt đầu khám phá các trường hợp sử dụng mới đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số bằng cách cho phép công dân sử dụng nó để mua các sản phẩm bảo hiểm và quỹ đầu tư trực tuyến.

Tờ South China Morning Post đưa tin hôm thứ Ba rằng các ngân hàng hàng đầu của Trung Quốc như Ngân hàng Truyền thông (Bocom) và Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) đang làm việc với các nhà quản lý quỹ và các công ty bảo hiểm để cho phép thanh toán bằng đồng nhân dân tệ điện tử cho các lĩnh vực ngoài lĩnh vực bán lẻ.

Báo cáo nói rằng CCB đã hợp tác với một nền tảng quỹ đầu tư, Shanghai Tiantian Fund Distribution, để cho phép người dân đầu tư quỹ trực tuyến bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. JD.com, một công ty thương mại điện tử có trụ sở tại Trung Quốc, cũng sẽ là một phần của sự hợp tác này. Phó chủ tịch điều hành CCB Zhang Min cho biết:

“Từ năm 2017, chúng tôi đã tham gia nghiên cứu và phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, mà chúng tôi coi là có ý nghĩa quan trọng đối với hệ thống thanh toán của chúng tôi do khả năng nâng cao hiệu quả thanh toán của nó”.

Theo báo cáo, CCB đã mở tổng cộng 8,42 triệu ví tiền điện tử dành riêng cho 7,23 triệu người dùng cá nhân và 1,19 triệu công ty. Phó chủ tịch điều hành Bocom, Qian Bin cho biết ngân hàng hiện đang khám phá nhiều trường hợp sử dụng đồng nhân dân tệ điện tử trong quản lý quỹ và không gian bảo hiểm.

Những nỗ lực của các ngân hàng được nhà nước hậu thuẫn vượt ra ngoài kế hoạch chi tiết ban đầu của tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương do ngân hàng trung ương Trung Quốc đặt ra, vốn chỉ nhằm thúc đẩy bối cảnh thanh toán bán lẻ hàng ngày, giá trị thấp.

Bất chấp động thái tích cực của Trung Quốc nhằm biến đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trở thành xu hướng chủ đạo, chính phủ vẫn muốn loại trừ việc sử dụng Bitcoin (BTC) và các loại tiền kỹ thuật số khác trong phạm vi quyền hạn của mình.

Yin Youping, Phó giám đốc Cục Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng Tài chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, gần đây đã tuyên bố rằng chính phủ dự định duy trì “tình hình áp lực cao” đối với các giao dịch tiền điện tử.

Hơn nữa, các thợ đào Bitcoin của Trung Quốc từ huyện Yingjiang cũng đã bị xóa tên khỏi các mạng lưới thủy điện địa phương khi cuộc đàn áp tiếp tục diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan