Các giải pháp thay thế Ethereum và layer 1 chứng kiến mức tăng ổn định trong tháng 9

Các chương trình khuyến khích trị giá hàng triệu đô la và sự dễ dàng chuyển tiền xuyên chuỗi đang thúc đẩy giá trị của các mã thông báo dựa trên L1 và L2 và nâng cao tổng giá trị bị khóa trong các nền tảng DeFi liên kết của chúng.

Sự cạnh tranh giữa các nền tảng hợp đồng thông minh lớp một (L1) đã gia tăng trong vài tháng qua khi các nhà giao dịch và nhà phát triển tiếp tục áp dụng các lựa chọn thay thế mạng Ethereum (ETH) cung cấp thời gian giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn.

Theo một báo cáo gần đây từ Delphi Digital, giá Ether vẫn tương đối ổn định trong tháng qua trong khi các đối thủ cạnh tranh như Solana (SOL) và Fantom (FTM) đã chứng kiến giá của họ tăng hơn 200% trong cùng thời gian.

Hiệu suất tương đối của mã thông báo L1 trong 30 ngày qua. Nguồn: Delphi Digital

Một trong những động lực của các cuộc biểu tình được thấy ở Fantom (FTM), Avalanche (AVAX) và Terra (LUNA) là thực tế là mỗi người đã đưa ra một loạt các sáng kiến tài trợ hàng triệu đô la được thiết kế để thu hút các nhà phát triển, nhà đầu tư và tính thanh khoản mới cho các hệ sinh thái.

Những sáng kiến này đã làm dấy lên một loạt hoạt động mới và chuyển giao chuỗi chéo từ mạng Ethereum sang các dự án lớp 1 và cho đến nay, Solana đã chứng kiến mức tăng lớn nhất.

Tổng giá trị USD bị khóa trong các giao thức lớp một. Nguồn: Delphi Digital

Khi nói đến các ứng dụng riêng lẻ nằm trên các blockchain khác nhau, giao thức Trader Joe DeFi dựa trên Avalanche đã chứng kiến mức tăng lớn nhất về TVL trong bảy ngày qua khi giá trị bị khóa trên giao thức đã tăng 57%.

Tổng giá trị bị khóa trên Trader Joe so với khối lượng giao dịch trao đổi. Nguồn: Token Terminal

Nền tảng layer 2 tăng mức tiêu thụ

Không chỉ các đối thủ cạnh tranh lớp một của Ethereum đã chứng kiến sự gia tăng hoạt động trong vài tháng qua. Việc ra mắt một số giải pháp lớp hai mới và một đợt airdrop của sàn giao dịch dẫn xuất phi tập trung dYdX (DYDX) đã dẫn đến sự gia tăng mức tiêu thụ khí của các giao thức lớp hai.

Chi tiêu khí lớp hai so với lớp một theo tỷ lệ phần trăm của tổng lượng khí. Nguồn: Delphi Digital

Dữ liệu từ Delphi Digital cho thấy tỷ lệ khí đốt được sử dụng bởi các giải pháp hai lớp hiện là trên 1% sau khi tăng vọt lên mức 2% vào đầu tháng 9.

Giao thức DYdX là một trong những ứng dụng sớm hơn của công nghệ lớp hai nhờ sự hợp tác với Starkware và giao thức này đã chứng kiến một cấp độ hoạt động mới trong những tuần gần đây sau khi phát hành mã thông báo quản trị DYDX được phát sóng vào ngày 8 tháng 9 cho người dùng người đã sử dụng giao thức trước đó.

Tổng giá trị bị khóa trên dYdX so với khối lượng giao dịch. Nguồn: Token Terminal

Kể từ khi phát hành airdrop, TVL bị khóa trên dYdX đã tăng từ 422 triệu đô la lên 554 triệu đô la và khối lượng đào tạo trong 24 giờ của nó đã tăng từ 700 triệu đô la lên đến 2,4 tỷ đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan