Các CryptoPunks nhân bản đã trở lại trên thị trường OpenSea sau thông báo phản đối của DMCA

Theo DMCA, PolygonPunks lẽ ra phải tuyên bố rằng tài liệu của mình “đã bị xóa hoặc bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn hoặc nhận dạng sai”.

Thị trường Nonfungible (NFT) OpenSea một lần nữa liệt kê bản sao dựa trên Polygon của CryptoPunks sau thông báo phản đối Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số thành công.

Trong một thông báo hôm thứ Ba trên Twitter, dự án PolygonPunks cho biết các bộ sưu tập NFT của họ đã trở lại OpenSea sau khi phản hồi thông báo gỡ xuống DMCA từ Larva Labs, tác giả của CryptoPunks. Các punks đã được khởi động từ OpenSea vào tháng 8 sau khi trở thành một trong những bộ sưu tập phổ biến nhất trên thị trường.

Image
Nguồn: Twitter

Luật bản quyền và sở hữu trí tuệ phần nào là một vùng xám trong không gian tiền điện tử. Larva Labs được cho là đã nhận được thông báo gỡ xuống theo DMCA đối với CryptoPunks dựa trên Đa giác, thông báo này có thể gửi bằng cách tuyên bố rằng quyền của mình đối với tài liệu trên internet đã bị vi phạm theo luật bản quyền của Hoa Kỳ.

Theo DMCA, PolygonPunks lẽ ra phải tuyên bố rằng tài liệu của mình “đã bị xóa hoặc bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn hoặc nhận dạng sai”. Điều này dường như khiến Larva Labs không còn cách nào khác để loại bỏ những kẻ xấu mà không có lệnh của tòa án.

Dữ liệu từ DappRadar cho thấy CryptoPunks là dự án NFT phổ biến thứ ba tính theo khối lượng giao dịch, với số lượng mã thông báo trị giá khoảng 10 triệu đô la được giao dịch trong 24 giờ qua. OpenSea hiện liệt kê 10.000 PolygonPunks và đã bán được $ 26.491 kể từ khi dự án quay trở lại thị trường cách đây 22 giờ. Ngoài ra, SolPunks dựa trên Solana vẫn đang giao dịch trên thị trường Solanart.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan