Các chỉ số trên chuỗi khá ‘đáng chú ý’ khi nó cho thấy Bitcoin, Ethereum đang trên đà tăng trưởng – Báo cáo cho biết

Dữ liệu trên chuỗi ngày càng cho thấy nhiều điểm tương đồng với giữa và cuối năm 2020 – thời kỳ bàn đạp cho thị trường tăng giá của Ether và Bitcoin.

Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) đã bắt đầu cho thấy sự phân kỳ tăng giá “đáng chú ý” lặp lại sự bắt đầu của xu hướng giá tăng.

Đó là theo dữ liệu mới nhất do công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode thu thập trong tuần này.

Dữ liệu BTC, ETH khá giống nhau “từ giữa đến cuối năm 2020”

Trong báo cáo hàng tuần mới nhất của mình, “The Week On-chain”, Glassnode đã tiết lộ rằng trong khi hành động giá vẫn còn trầm lắng, các số liệu trên chuỗi cho thấy rằng nó có thể bị tụt hậu so với tâm lý tăng giá hơn nhiều.

Báo cáo tóm tắt: “Khi thị trường Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn tăng cao hơn, một sự phân kỳ đáng chú ý trên chuỗi tiếp tục hình thành trên cả Bitcoin và Ethereum”.

“Hoạt động trên chuỗi trên cả hai chuỗi vẫn trầm lắng so với mức cao nhất của thị trường tăng giá, ngay cả khi động lượng giá tiếp tục đi lên và xu hướng tăng trong động lực cung vẫn đang diễn ra.”

Các dấu hiệu ở khắp mọi nơi – từ sự tham gia mạng lưới mọc lên như nấm cho đến giá trị giao dịch kỷ lục, Bitcoin và Ethereum là bất cứ điều gì ngoại trừ im lặng.

Các thực thể đang hoạt động trên chuỗi khối Bitcoin đặc biệt đáng chú ý. Mặc dù có giá gần 50.000 USD, nhưng mức giá này vẫn thấp hơn một phần ba so với mức cao nhất mọi thời đại nhưng đang tăng lên nhanh chóng.

“Đáng chú ý là hoạt động hiện tại trên cả hai chuỗi tương tự như phạm vi tích lũy ổn định trước khi tăng giá được thiết lập vào giữa đến cuối năm 2020,” các nhà phân tích nói thêm.

Biểu đồ chú thích các thực thể hoạt động của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Sự khác biệt giữa các xu hướng trên chuỗi này và hành động giá đã được biết rõ và mang những điểm tương đồng với thị trường tiền điện tử của Q4 2020, ngay trước khi thị trường tăng giá mới nhất thực sự diễn ra.

Báo cáo tiếp tục cho biết: “Mặc dù sự phân kỳ giữa giá và hoạt động trên chuỗi là bất thường trong lịch sử đối với một thị trường tăng giá đầy đủ, nhưng đó không phải là một dấu hiệu hiếm gặp đối với động lực tiền tăng giá và ép cung”.

“Những giai đoạn này thường đi kèm với sự kết thúc của sự tích lũy thị trường giá xuống, nơi các nhà đầu tư ở lại, là những người mạnh mẽ, những người có niềm tin cao nhất.”

Token của bitcoin đạt mức cao nhất trong hai năm

Một sắc thái tập trung vào số giao dịch. Tương tự, mức này thấp hơn gần 40% so với mức đỉnh của chúng, nhưng xét về số BTC được chuyển, Bitcoin đã có tuần lễ lớn nhất trong hai năm vào tháng này.

“Những giao dịch này không phải từ các sàn giao dịch,” Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của công ty phân tích đồng CryptoQuant, nhận xét, đưa ra một số giải thích khả thi cho các con số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan