Brad Garlinghouse của Ripple có đồng quan điểm với của Chủ tịch SEC khi cho rằng tiền điện tử là một lĩnh vực không rõ ràng

Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple Labs Inc, một công ty thanh toán blockchain, đã một lần nữa được gọi để đặt câu hỏi về sự thiếu rõ ràng trong tuyên bố được chia sẻ bởi Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), trong điều trần với ủy ban ngân hàng Thượng viện.

Với sự kêu gọi từ lâu của các bên liên quan trong hệ sinh thái tiền điện tử nhằm cung cấp các quy định rõ ràng để quản lý ngành công nghiệp non trẻ, các công ty khởi nghiệp và cơ quan giám sát thường đi ngang qua vấn đề này. Theo một báo cáo trước đó của Blockchain.News, trích dẫn tuyên bố chuẩn bị cho phiên điều trần của Gensler, ông chủ của SEC lưu ý rằng ông ấy muốn các công ty tiền điện tử tham gia và nói chuyện với ủy ban về các chương trình của họ.

Dựa trên diễn biến tại phiên điều trần, Garlinghouse đã quan sát nhận xét thiếu nghiêm túc từ Gensler. Ông chủ của SEC lưu ý rằng luật chứng khoán ở Hoa Kỳ đủ rõ ràng. Tuy nhiên, ông đã tự mâu thuẫn khi nói rằng Quốc hội cần phải viết lại các điều luật rõ ràng hơn. Sự mâu thuẫn đã được chỉ ra bởi Garlinghouse, người đã chia sẻ bình luận để đáp lại một báo cáo của Bloomberg, trong đó Thượng nghị sĩ Pat Toomey đã khiển trách cơ quan quản lý thị trường vì đã cứng rắn với tiền điện tử.

Ripple được cho là một trong những trang phục tồi tệ nhất do tác động của sự thiếu rõ ràng về quy định trong luật thị trường điều chỉnh hệ sinh thái tiền điện tử. Bị buộc tội bán mã thông báo XRP dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký, Ripple và SEC đã phải đối mặt với một cuộc tranh cãi pháp lý. Công ty blockchain duy trì lập trường rằng luật quản lý tài sản nào là chứng khoán và tài sản nào là hàng hóa là không rõ ràng. Một sự khác biệt mà nó đã thúc đẩy SEC đưa ra trong nhiều năm qua.

Đối với người dân, Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) được coi là không phải chứng khoán ở Mỹ trong khi XRP là như vậy. Ngoài trường hợp của Ripple, nhiều bên liên quan đến thị trường tiền điện tử muốn SEC thu hẹp những lỗ hổng khó hiểu trong quá trình giám sát của mình để thúc đẩy sự phát triển của đổi mới tài chính trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan