Bộ tư pháp NewYork đóng cửa nền tảng giao dịch tiền điện tử vì cho rằng các nhà đầu tư đã gian lận hàng triệu đô

Tổng chưởng lý New York Letitia James đã bảo đảm lệnh tòa đóng cửa sàn giao dịch tiền điện tử Coinseed. Lệnh cũng “chỉ định vĩnh viễn người nhận của tòa án để lấy, bảo vệ và trả lại tất cả tài sản đã đầu tư và giao dịch thông qua” sàn giao dịch.

Tổng chưởng lý New York Letitia James từ chối sàn giao dịch tiền điện tử

Văn phòng của Tổng chưởng lý New York Letitia James đã thông báo hôm thứ Hai rằng tổng chưởng lý đã đóng cửa sàn giao dịch tiền điện tử Coinseed.

James đã bảo đảm một phán quyết chống lại Coinseed và người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của nó, Delgerdalai Davaasambuu, “đã tạm dừng vĩnh viễn các hoạt động bất hợp pháp và gian lận của họ”, thông báo mô tả, bổ sung:

Bản án được bảo đảm bởi Bộ trưởng Tư pháp James hôm nay chỉ định vĩnh viễn người nhận của tòa án để có được, bảo vệ và trả lại tất cả tài sản được đầu tư và giao dịch thông qua Coinseed và ra lệnh tuyên án tiền đối với các bị cáo với số tiền là 3.061.511 đô la, cả cùng nhau và riêng biệt.

Bộ trưởng Tư pháp James đã đệ đơn kiện Coinseed vào tháng Hai vì lừa đảo hàng nghìn nhà đầu tư trên khắp Hoa Kỳ, Giám đốc điều hành Coinseed, Delgerdalai Davaasambuu và Giám đốc tài chính Sukhbat Lkhagvadorj cũng là bị cáo trong vụ kiện.

Văn phòng Tổng chưởng lý tiết lộ thêm rằng kể từ khi nộp đơn kiện, họ đã nhận được hơn 175 khiếu nại từ các nhà đầu tư về sàn giao dịch.

Bất chấp hành động pháp lý, Coinseed và Giám đốc điều hành của nó “tiếp tục gian lận của họ và bắt đầu hành vi gian lận bổ sung bằng cách giao dịch tài khoản của nhà đầu tư mà không được phép và sau đó chặn các nhà đầu tư truy cập vào các tài khoản đó”, thông báo lưu ý.

Vào tháng 6, Tòa án Tối cao Tiểu bang Hạt New York đã đưa ra đề nghị của James về một lệnh sơ bộ. Tuy nhiên, Coinseed và Giám đốc điều hành của nó đã “bất chấp lệnh ban đầu đó bằng cách tạo, chào bán và bán một loại tiền ảo mới – bao gồm cả cho các nhà đầu tư ở New York – và không trả lời khiếu nại của Bộ trưởng Tư pháp James.”

Bộ trưởng Tư pháp James cho biết:

Trong nhiều năm, Coinseed và Giám đốc điều hành của nó đã tham gia vào các hoạt động gian lận và nghiêm trọng đã lừa hàng triệu nhà đầu tư. Bất chấp lệnh của tòa án, công ty này đã tiếp tục hoạt động bất hợp pháp và phi đạo đức, giữ tiền của các nhà đầu tư làm con tin và nhấn mạnh mối nguy hiểm khi đầu tư vào các loại tiền ảo chưa đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan