Bitso hỗ trợ ra mắt ví Bitcoin Chivo tại El Salvador

Sàn giao dịch tiền điện tử Mexico Bitso đã được công bố là đối tác cốt lõi cho ví BTC do nhà nước của El Salvador phát hành.

Bitso, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Mỹ Latinh, sẽ là nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử cốt lõi cho ví Bitcoin (BTC) chính thức của El Salvador, được gọi là Chivo.

Cùng với việc Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp ở El Salvador, Bitso đã thông báo vào thứ Ba rằng công ty sẽ hỗ trợ El Salvador tung ra ví BTC do nhà nước hỗ trợ cùng với các công ty như Silvergate Bank, công ty tiền tệ kỹ thuật số Athena Bitcoin và công ty blockchain Algorand.

Ngân hàng Silvergate, một ngân hàng thương mại có trụ sở tại bang California và là thành viên của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, sẽ làm việc với Bitso để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch bằng đô la Mỹ cho ví Chivo. Athena Bitcoin sẽ cung cấp một số dịch vụ front-end và các hoạt động liên quan đến ATM của Chivo, trong khi Algorand sẽ đóng vai trò là nhà cung cấp blockchain chính thức.

Ra mắt hôm thứ Ba, ví Chivo do nhà nước phát hành được thiết kế để cho phép các cá nhân và doanh nghiệp gửi thanh toán bằng Bitcoin hoặc đô la từ mọi nơi trên thế giới. Ví có sẵn trên Android và iOS, cho phép người dùng tự động chuyển đổi các giao dịch Bitcoin thành đô la hoặc giữ Bitcoin của họ và sau đó rút chúng bằng tiền mặt từ 200 máy ATM Bitcoin được lắp đặt trên toàn quốc.

Người phát ngôn của Bitso nói với Cointelegraph rằng người dùng Chivo sẽ không phải trả phí liên quan đến mạng, lưu ý rằng “không có giao dịch rút tiền, gửi tiền hoặc các giao dịch khác” được thực hiện với ứng dụng Chivo sẽ tạo ra phí cho người dùng, giải thích:

“Chính phủ Salvador đã tạo ra các quan hệ đối tác chiến lược để đảm bảo rằng khả năng chuyển đổi được thực hiện với mức giá cạnh tranh nhất có thể và người dùng sẽ không phải đối mặt với việc trang trải bất kỳ chi phí nào.”

“Việc sử dụng ví Chivo là hoàn toàn tùy chọn và những người không có quốc tịch cũng sẽ có thể truy cập vào ứng dụng,” Bitso lưu ý trong thông báo.

Santiago Alvarado, phó chủ tịch kinh doanh của Bitso, bày tỏ tin tưởng rằng việc chấp nhận Bitcoin của El Salvador sẽ có “tác động tích cực đến cuộc sống của hàng triệu người Salvador”.

“Trong bảy năm qua, chúng tôi đã làm việc không mệt mỏi để xác định cách tiếp cận tốt nhất để làm cho Bitcoin có thể tiếp cận được với hơn 2,75 triệu khách hàng trên khắp Mexico, Argentina và Brazil. Ngày nay, với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử hàng đầu cho ví của El Salvador, chúng tôi cam kết làm cho tiền điện tử trở nên hữu ích cho người dân Salvador ”, Alvarado nói thêm.

Sau khi ra mắt ví Chivo, Chủ tịch Nayib Bukele của Salvador đã báo cáo rằng lỗi dung lượng tạm thời trên nền tảng đang gây ra sự cố cài đặt ứng dụng. Bukele nói rằng Chivo sẽ tạm thời ngắt kết nối hệ thống của mình để khắc phục sự cố. Tổng thống cũng lưu ý rằng Chivo sẽ có sẵn cho người Salvador ở Hoa Kỳ và “hầu hết mọi quốc gia trên thế giới.”

Được thành lập vào năm 2014, Bitso là một nền tảng tiền điện tử lớn ở Mỹ Latinh, được hỗ trợ bởi các công ty tiền điện tử lớn như sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ Coinbase và Ripple. Sàn giao dịch chứng kiến ​​cơ sở người dùng của mình tăng gần gấp ba lần từ 1 triệu người vào tháng 7 năm 2020 lên gần 3 triệu người dùng vào tháng 9 năm 2021. Vào cuối tháng 8, công ty đã thuê cựu chiến binh Facebook Vaughan Smith làm giám đốc điều hành, sau khi tăng vốn 250 triệu đô la vào đầu năm nay.

Tổng thống Bukele đã công bố luật chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp cùng với đô la Mỹ vào đầu tháng 6, nhằm mục đích thúc đẩy dân số không có ngân hàng bằng cách sử dụng tiền kỹ thuật số vì 70% người dân Salvador không được tiếp cận với các dịch vụ tài chính cơ bản. Dự luật sau đó đã được Quốc hội lập pháp của quốc gia thông qua và dự kiến ​​sẽ được thực thi vào thứ Ba.

Nhiều người ở El Salvador đã phản đối kế hoạch của chính phủ trong việc áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp, với lý do sự biến động và lo ngại về an ninh, dẫn đến một số cuộc biểu tình. Theo khảo sát của Viện Ý kiến ​​công chúng của Đại học Trung Mỹ El Salvador, 70% người dân Salvador tin rằng luật Bitcoin của Bukele – công nhận tiền điện tử là đấu thầu hợp pháp – nên được bãi bỏ. Hơn 90% người trả lời khảo sát cũng cho biết họ hiểu kém về tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan