Bitcoin được mong chờ sẽ tăng giá sau khi những cuộc phải bán tháo với giá thua lỗ cao

Những người bán xu hướng giảm dường như đang cố gắng ngăn chặn một đợt tăng vì nhu cầu mua và nhu cầu hodl nói chung đã có tiền lệ trong tuần này.

Xu hướng tăng giá Bitcoin (BTC) đã “cạn kiệt” và thậm chí đang bán lỗ trong tuần này, dữ liệu mới xác nhận.

Trong một tweet vào thứ Ba, Philip Swift, một nhà phân tích tại nền tảng bộ giao dịch Decentrader, đã nhận thấy xu hướng tăng giá đang diễn ra trong tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu (SOPR).

Những nhà giao dịch Bitcoin đã không còn chứng “Sợ hãi – Không chắc chắn – Nghi ngờ” nữa

SOPR, một số liệu cổ điển để xác định thời gian bán quá mức trên thị trường Bitcoin cùng với những thứ khác, đã chuyển sang “mua” lần đầu tiên kể từ tháng 7 tuần trước.

Lần trước, BTC/USD sau đó đã tăng lên mức cao nhất trong nước là 53.000 đô la trong vài tuần tiếp theo và giờ đây hy vọng rất cao rằng sự lặp lại sẽ thành hiện thực.

Swift nhận xét: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​việc bán lỗ nhiều hơn trên chuỗi trong vài ngày qua.”

“Đây là xu hướng tăng giá, đặc biệt là sau đợt bán tháo mạnh mẽ vào mùa hè. Xu hướng tăng ngày càng kiệt sức. Đã đến lúc xu hướng tăng sẽ chiếm vị thế.”

Biểu đồ Bitcoin SOPR. Nguồn: Decentrader

SOPR không phải là thành phần thị trường Bitcoin duy nhất kêu gọi trở lại xu hướng tăng giá. Bản thân các nhà đầu tư đang đặt cược vào việc tiếp tục, thêm vào các vị thế cả lớn và nhỏ mặc dù giá tuần trước đã giảm.

Những người khác lưu ý rằng sự sụt giảm đáng kể đang diễn ra liên tục trong nguồn cung BTC lỏng có khả năng khiến giá giao ngay ép cao hơn, những người khác lưu ý.

MicroStrategy và tòa án đưa các lý thuyết giám hộ

Một nhóm các nhà đầu tư BTC chắc chắn không bán là các tổ chức, bằng chứng là hoạt động mua bổ sung 5.050 BTC của MicroStrategy được công bố hôm thứ Hai.

Đối với nhà phân tích Willy Woo, người đã phát hành biểu đồ cập nhật về việc nắm giữ BTC của công ty, hiện nay ngày càng rõ ràng rằng công ty đang hoạt động như một người giám sát Bitcoin cho những người khác.

“Trong trường hợp mọi người thắc mắc tại sao MicroStrategy lại là một ngăn chứa lớn như vậy. Tôi nghĩ rằng các công ty đại chúng thấy dễ dàng hơn khi mua một công cụ nợ có thể chuyển đổi từ MicroStrategy để đạt được tỷ lệ tiếp xúc với BTC hơn là nắm giữ tài sản cơ bản. IMO MicroStrategy giữ BTC cho nhiều công ty,” – ông viết trong một cuộc thảo luận trên Twitter.

Biểu đồ chú thích về việc nắm giữ BTC của các công ty đại chúng. Nguồn: Willy Woo / Twitter

Tổng phân bổ BTC của MicroStrategy hiện vượt quá 114.000 BTC, với giá mua trung bình chỉ trên 27.700 đô la – thấp hơn 40% so với giá giao ngay hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan