Andreessen Horowitz thuê Cựu Ủy viên CFTC Brian Quintenz để tăng cường các hoạt động mở rộng đầu tư

A16z, chi nhánh tiền điện tử của công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu Andreessen Horowitz, đã thông báo rằng họ đã thuê cựu ủy viên của CFTC Hoa Kỳ, Brian Quintenz, để tư vấn cho công ty về các chính sách về đầu tư tiền điện tử.

Đối tác chung của Andreessen Horowitz, Katie Haun đã nói về sự phát triển và cho biết việc bổ nhiệm là một phần của nỗ lực rộng lớn hơn để đảm bảo công ty có sự hỗ trợ tại chỗ cho các vấn đề về quy định và chính sách.

“Chúng tôi rất biết ơn vì Brian đang tham gia nhóm để giúp chúng tôi trong công việc dịch tiền điện tử cho cộng đồng chính sách. Anh ấy hiểu cả cách hoạt động của công nghệ tiền điện tử và cách CFTC nghĩ về vấn đề này. Khả năng dịch giữa hai công nghệ này sẽ là trọng tâm của sự thành công của chương trình chính sách tiền điện tử của a16z và các công ty danh mục đầu tư của chúng tôi.”

Haun nói.

Trong vai trò mới, Quintenz sẽ tham gia cùng nhiều cựu cơ quan quản lý liên bang Hoa Kỳ hiện đang làm việc cho Andreessen Horowitz, bao gồm cựu cố vấn cấp cao của Tổng thống Biden Tomicah Tillemann, cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Brent McIntosh và cựu quan chức Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Bill Hinman.

Động thái của Andreessen để thuê các nhà quản lý cũ, nổi tiếng như vậy báo hiệu rằng công ty đầu tư mạo hiểm đang đẩy mạnh để điều hướng tốt hơn những thách thức pháp lý đang nổi lên trong bối cảnh tiền điện tử của Hoa Kỳ và để đáp ứng các yêu cầu tích cực hơn của các nhà quản lý Hoa Kỳ trong năm nay.

SEC sẵn sàng điều tiết tiền điện tử

Andreessen Horowitz là một công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu đã và đang đầu tư vào một số công ty tiền điện tử lớn, bao gồm Uniswap, Solana, Robinhood, CryptoKitties, Coinbase, Earn.com, trong số những công ty khác. Trong những năm gần đây, a16z, được công nhận là một trong những công ty mạo hiểm có ảnh hưởng nhất trên toàn cầu, đã thực hiện một số khoản đầu tư vào không gian tiền điện tử và tài chính phi tập trung (DeFi).

Vào tháng 5, Andreessen Horowitz đang tìm cách gây quỹ lên tới 1 tỷ đô la từ các nhà đầu tư để đầu tư vào tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Việc tuyển dụng của Quintenz diễn ra vào thời điểm các nhà quản lý tài chính của Hoa Kỳ đang xem xét điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng.

Các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ đang chuẩn bị đóng vai trò tích cực hơn trong việc điều tiết thị trường tiền điện tử trị giá 1,5 nghìn tỷ đô la khi lo ngại gia tăng rằng việc thiếu giám sát thích hợp có nguy cơ gây hại cho các nhà đầu tư và người tiêu dùng.

Đầu tháng này, SEC Hoa Kỳ đã bắt đầu điều tra sàn giao dịch DeFi lớn nhất, Uniswap, để xem xét cách các nhà đầu tư sử dụng sàn giao dịch và cách nền tảng này được tiếp thị.

Hai ngày trước, Coinbase đã nhận được sự chú ý của SEC. Vào thứ Ba, ngày 7 tháng 9, Giám đốc điều hành Coinbase, Brain Armstrong, đã công khai trận chiến, nói rằng SEC hiện đã chọn sản phẩm cho vay được đề xuất của công ty ông. Coinbase muốn tung ra một sản phẩm tạo ra lợi nhuận có tên là Coinbase Lend để cạnh tranh với các sản phẩm phi tập trung (DeFi) phổ biến như Compound và Aave. Nhưng SEC tuyên bố rằng sản phẩm “Coinbase Lend” là bảo mật và do đó sẽ kiện Coinbase nếu nó tiếp tục và khởi chạy chương trình Lend.

Sàn giao dịch Coinbase và sàn giao dịch phi tập trung Uniswap là một số khoản đầu tư đáng chú ý nhất của A16z.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan