Ấn Độ có kế hoạch mới để quản lý tiền điện tử: Báo cáo cho biết

Ấn Độ được cho là đang nghiên cứu một cách mới để điều chỉnh tiền điện tử. “Chính phủ đang có kế hoạch xác định tiền điện tử trong dự thảo luật mới cũng đề xuất phân chia các loại tiền ảo trên cơ sở các trường hợp sử dụng của chúng,” theo một báo cáo.

Cách Ấn Độ sẽ điều chỉnh tiền điện tử

Ấn Độ được cho là đang có kế hoạch điều chỉnh tiền điện tử như hàng hóa dựa trên các trường hợp sử dụng. “Chính phủ đang có kế hoạch xác định tiền điện tử trong dự thảo luật mới cũng đề xuất phân chia các loại tiền ảo trên cơ sở các trường hợp sử dụng của chúng,” Thời báo Kinh tế đưa tin hôm thứ Sáu, trích dẫn ba người biết về sự phát triển. Bản công bố chi tiết:

Tiền điện tử sẽ được coi là tài sản/hàng hóa cho mọi mục đích, bao gồm cả thuế và tùy theo trường hợp sử dụng – thanh toán, đầu tư hoặc tiện ích.

“Các tài sản tiền điện tử có thể được phân loại dựa trên công nghệ mà chúng sử dụng hoặc chúng có thể được xác định dựa trên mục đích sử dụng cuối cùng của chúng. Vì vậy, trước khi nói về cách các quy định sẽ hoạt động, chính phủ phải giải thích ý nghĩa của tiền điện tử,” một trong những người có kiến ​​thức về vấn đề này cho biết. Người này nói thêm rằng chính phủ “không muốn cho phép các khoản thanh toán và định cư thông qua tiền ảo.”

Ngoài ra, chính phủ sẽ quyết định loại tiền điện tử nào sẽ được phép giao dịch ở Ấn Độ.

Đây sẽ là lần đầu tiên tiền điện tử được phân loại theo công nghệ mà chúng sử dụng, các nguồn tin nói với hãng tin tức, làm rõ rằng chính phủ sẽ tập trung vào việc sử dụng cuối cùng của tài sản cho các mục đích pháp lý.

Tin tức về việc chính phủ Ấn Độ có thể xem xét quy định tiền điện tử như hàng hóa và dựa trên các trường hợp sử dụng của chúng đã được cộng đồng tiền điện tử địa phương đón nhận nồng nhiệt.

Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Wazirx, cho biết: “Bước đi này rất tích cực đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và tôi rất vui vì chính phủ đang thực hiện theo hướng này đối với quy định tiền điện tử. Điều này sẽ mang lại sự rõ ràng hơn cho toàn bộ ngành và thúc đẩy nhiều doanh nhân hơn vào lĩnh vực này. Nó sẽ làm giảm nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư VC muốn đầu tư vào ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ. Đối với các nhà đầu tư và thương nhân bán lẻ, điều này một lần nữa sẽ thúc đẩy sự tự tin và mang lại cảm giác ổn định.”

Vikram Subburaj, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Giottus, cho biết: “Cũng giống như internet, tiền điện tử có vô số trường hợp sử dụng và do đó, cách tiếp cận có sắc thái là tốt nhất thay vì chính sách một kích thước phù hợp với tất cả. Ngay cả trong số 20 loại tiền điện tử hàng đầu, có sự khác biệt lớn về mục tiêu và sự hấp dẫn của nhà đầu tư.”

Giám đốc điều hành Mudrex, Edul Patel, nhận xét: “Ý tưởng phân chia các loại tiền điện tử trong các trường hợp sử dụng của chúng là một điều đáng suy nghĩ và nếu được triển khai hiệu quả, sẽ là một sự thúc đẩy đáng kể cho loại tài sản mới được công nhận. Nó cũng cho thấy rằng chính phủ thừa nhận rằng tiền điện tử không chỉ đơn thuần là các công cụ đầu cơ và có các trường hợp sử dụng thực tế.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan