Abkhazia thu giữ 6.000 thiết bị khai thác nhưng không thể làm gián đoạn việc khai thác tiền điện tử

Các nhà chức trách ở Abkhazia đã tịch thu hàng nghìn máy khai thác, đóng cửa tất cả các trang trại tiền điện tử lớn, nhưng họ thừa nhận đã không thể chấm dứt hoạt động khai thác bất hợp pháp. Nước cộng hòa ly khai Georgia đã phải vật lộn với tình trạng thiếu điện do những người khai thác hầm lò.

30.000 giàn khoan vẫn nằm trong tay thợ đào, Chính phủ cho biết

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều người ở Abkhazia, một bang trên thực tế được công nhận một phần ở Nam Caucasus, đã chuyển sang khai thác tiền điện tử như một nguồn thu nhập thay thế. Tuy nhiên, chính phủ của nước cộng hòa do Nga hậu thuẫn đã nhắm mục tiêu quá trình sử dụng nhiều năng lượng như một nguyên nhân chính dẫn đến thâm hụt điện ngày càng tăng của lãnh thổ.

Một lệnh cấm tạm thời đối với các hoạt động khai thác và nhập khẩu phần cứng đã được ban hành trở lại vào năm 2018 và được gia hạn vào mùa xuân này cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2022. Nhưng các quan chức ở Sukhumi gần đây đã thừa nhận nỗ lực của họ để áp đặt các hạn chế trên toàn khu vực đã không thành công.

Abkhazia Seizes 6,000 Mining Devices but Fails to Disrupt Crypto Mining

Tại một cuộc họp báo tuần này, Tổng thống Aslan Bzhania tiết lộ rằng chính quyền Abkhaz đã thu giữ 6.000 đơn vị thiết bị đúc tiền hiện đang được cất giữ trong một “nhà kho đặc biệt”. Được trích dẫn bởi Sputnik-Abkhazia, ông lưu ý rằng thực tế tất cả các trang trại tiền điện tử lớn đã bị đóng cửa. Tuy nhiên, ước tính của chính phủ cho thấy rằng khoảng 30.000 thiết bị khai thác vẫn nằm trong tay của những người xây dựng doanh nghiệp của họ xung quanh hoạt động hiện đang bất hợp pháp.

Kỹ sư quyền lực Pavel Maksimov nói với Sputnik rằng lý do chính khiến lệnh cấm khai thác tiền điện tử không được thực hiện đúng cách liên quan đến những khó khăn trong việc kiểm soát những người khai thác trái phép. Các thanh tra viên hiếm khi có thể tiếp xúc với họ và sau đó họ thường bị lôi kéo vào các cuộc xung đột, Maksimov giải thích. Ông cũng cảnh báo rằng khi đấu nối vào lưới điện một cách bất hợp pháp, những người vận hành các trang trại ngầm không được bảo vệ dưới bất kỳ hình thức nào, về mặt pháp lý hay tài chính.

Sự cố về khai thác tiền điện tử ở Abkhazia vẫn tiếp tục

Các thành viên của chính phủ trung ương, chính quyền địa phương và đại diện của cơ quan quyền lực nước cộng hòa đã gặp nhau gần đây để thảo luận về những vấn đề này theo yêu cầu của Tổng thống Bzhania. Trong cuộc họp ở Sukhumi, các quan chức kết luận rằng cuộc tấn công của họ chống lại hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp đã không thay đổi hoàn toàn tình hình ở Abkhazia.

Akhra Gagulia, người đứng đầu chi nhánh Gudauta của công ty phân phối điện thuộc sở hữu nhà nước của khu vực, Chernomorenergo, thông báo rằng các cuộc đột kích chung với các cơ quan thực thi pháp luật sẽ tiếp tục nhưng nhấn mạnh nhiệm vụ đòi hỏi nhiều công việc và giám sát liên tục. Ông cũng cảnh báo rằng nỗ lực ngăn chặn các kết nối bất hợp pháp của các cơ sở khai thác với lưới điện là vô tận.

Đầu năm nay, nhiều thông tin cho rằng Abkhazia đang đàm phán với Nga để giải quyết vấn đề thiếu điện. Vào thời điểm đó, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Christina Ozgan cho biết chính quyền Abkhaz có kế hoạch tổ chức nguồn cung cấp bổ sung từ Liên bang Nga và thậm chí thiết lập các cơ sở nơi thợ mỏ có thể lắp đặt thiết bị của họ vì chính phủ muốn các trang trại tiền điện tử được kết nối hợp pháp với lưới điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan