60 sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc sẽ đóng cửa tất cả hoặc một số dịch vụ trong tuần này

Hạn chót để các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà khai thác ví tuân thủ các yêu cầu quy định mới để duy trì hoạt động ở Hàn Quốc là trong tuần này. Cho đến nay, chỉ có một sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép để tiếp tục hoạt động. Khoảng 60 sàn giao dịch tiền điện tử dự kiến ​​sẽ đóng cửa hoặc giảm dịch vụ.

60 sàn giao dịch tiền điện tử dự kiến ​​sẽ đóng cửa hoặc giảm dịch vụ

Theo “Đạo luật về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Giao dịch Tài chính Cụ thể (Đạo luật Đặc biệt),” các sàn giao dịch tiền điện tử phải được Hệ thống Quản lý Bảo mật Thông tin (ISMS) xác nhận và đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (FIU) trước ngày 24 tháng 9. Các sàn giao dịch tiền điện tử không thực hiện được điều này sẽ phải ngừng hoạt động vào ngày đó.

Theo phương tiện truyền thông địa phương, 34 sàn giao dịch chưa nhận được chứng nhận ISMS, vì vậy chúng dự kiến ​​sẽ đóng cửa hoàn toàn vào ngày 24 tháng 9.

Tổng cộng 29 sàn giao dịch tiền điện tử đã được chứng nhận ISMS nhưng chỉ một sàn đã đăng ký thành công với FIU, một đơn vị của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của đất nước.

Đơn vị Tình báo Tài chính đã tổ chức cuộc họp đánh giá kinh doanh tiền điện tử đầu tiên vào thứ Sáu để xem xét báo cáo do Dunamu Inc., nhà điều hành của Upbit, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong nước, đệ trình. Ủy ban đánh giá đã chấp nhận báo cáo, đưa Upbit trở thành nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép đầu tiên trong nước.

FIU tiết lộ thêm vào thứ Sáu rằng ngoài Upbit, bốn nhà khai thác sàn giao dịch tiền điện tử khác đã gửi báo cáo: Bithumb, Korbit, Coinone và Korea Digital Exchange (Flybit). Ngoài ra, một nhà điều hành ví, Korea Digital Asset (KODA), cũng đã gửi báo cáo.

FSC cho biết:

Xét rằng còn một tuần nữa là đến ngày 24, các nhà cung cấp tài sản ảo chưa nộp báo cáo nên nhanh chóng báo cáo.

Ngoài ra, các sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký muốn cung cấp giao dịch bằng đồng won Hàn Quốc cũng phải hợp tác với các ngân hàng để cung cấp cho người dùng tài khoản được xác minh tên thật. Cho đến nay, chỉ có các sàn giao dịch lớn nhất của đất nước – Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit – có quan hệ đối tác ngân hàng được bảo đảm. Các ngân hàng không muốn hợp tác với các sàn giao dịch nhỏ hơn do rủi ro như rửa tiền.

Điều đó có nghĩa là, 25 sàn giao dịch tiền điện tử trong số 29 sàn giao dịch đã được chứng nhận ISMS sẽ là sàn giao dịch chỉ dành cho tiền điện tử nếu họ đăng ký thành công với FIU. Họ phải ngừng cung cấp giao dịch bằng đồng won Hàn Quốc trước ngày 24 tháng 9 và lẽ ra phải thông báo cho khách hàng của họ theo yêu cầu của các cơ quan quản lý tài chính. Bốn công ty – Gopax, Gdac, Hanbitco và Huobi Korea – cho biết họ vẫn đang làm việc để đảm bảo quan hệ đối tác ngân hàng trước thời hạn.

Hiện tại, trong số 63 sàn giao dịch tiền điện tử, chỉ có 4 sàn giao dịch hàng đầu sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Phần còn lại sẽ đóng cửa hoặc giảm dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan