12 triệu đô la Bitcoin bị đánh cắp từ pNetwork DeFi

Giao thức tài chính phi tập trung pNetwork (DeFi), cho phép các blockchain khác nhau giao tiếp, đã bị tấn công với số Bitcoin trị giá 12,7 triệu đô la.

Một hacker không rõ danh tính đã đánh cắp 277 Bitcoin được bọc trị giá hơn 12,7 triệu đô la từ giao thức chuỗi chéo pNetwork bằng cách khai thác một lỗi trong mã của nó.

Tin tặc đã sử dụng một lỗi trong cơ sở mã của giao thức để tấn công mã thông báo pBTC – phiên bản Bitcoin được bao bọc của pNetwork – được lưu trữ trên Binance Smart Chain (BSC).

pNetwork đã nói về sự phát triển và cho biết: “Chúng tôi rất tiếc phải thông báo cho cộng đồng rằng kẻ tấn công đã có thể tận dụng một lỗi trong cơ sở mã của chúng tôi và tấn công pBTC trên BSC, đánh cắp 277 BTC (phần lớn tài sản thế chấp của nó). Các cây cầu khác không bị ảnh hưởng. Tất cả các quỹ khác trong pNetwork đều an toàn. ”

Theo trang web của pNetwork, hiện có hơn 190 triệu đô la các tài sản tiền điện tử khác nhau bị khóa trong các cầu nối xuyên chuỗi của giao thức. Kể từ vụ hack ngày hôm qua, hầu hết chúng vẫn an toàn; chỉ các mã thông báo pBTC bị ảnh hưởng trên chuỗi thông minh Binance (BSC) – các cầu nối với các blockchain khác không bị ảnh hưởng.

Các nhà phát triển của giao thức đã phát hiện ra vụ hack ngay sau đó và cuối cùng đã tìm cách xác định lỗi và sửa nó. Công ty xác nhận thêm rằng mạng của họ đang hoạt động như bình thường ngoại trừ cầu chuỗi Binance Smart bị tạm ngưng.

Trong khi đó, công ty đã cố gắng kháng cáo bản chất tốt của hacker và đề nghị khoản tiền thưởng 1,5 triệu đô la cho hacker nếu số tiền bị đánh cắp được trả lại.

PNetwork đã nói chuyện trực tiếp với hacker bằng cách nói: “với hacker mũ đen. Mặc dù đây là một cảnh quay dài nhưng chúng tôi sẽ cung cấp khoản tiền thưởng 1.500.000 đô la sạch nếu tiền được trả lại. Thật không may, việc tìm ra lỗ hổng bảo mật là một phần của trò chơi, nhưng tất cả chúng ta đều muốn hệ sinh thái DeFi tiếp tục phát triển. Hoàn trả vốn là một bước đi theo hướng đó ”.

Token gốc của pNetwork, PNT, đã chứng kiến ​​giá trị của nó giảm 21% trong 24 giờ qua và đứng ở mức 0,9273 đô la.

Các nhà phát triển cho biết họ đang làm việc trên một giải pháp cho những người dùng bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công và sẽ cập nhật sớm nhất có thể.

Rủi ro bảo mật cho các nhà đầu tư tiền điện tử

Kể từ khi thanh toán kỹ thuật số lần đầu tiên được giới thiệu, tin tặc và các nhóm an ninh mạng trên toàn cầu đã chiến đấu chống lại nhau, điều này dự kiến ​​sẽ tiếp tục.

pNetwork trở thành giao thức DeFi mới nhất bị hack khuôn mặt dẫn đến thiệt hại 12 triệu đô la trong giao thức của nó.

Tháng trước, nền tảng tài chính phi tập trung Poly Network đã ghi nhận vụ trộm tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử.

Vào ngày 10 tháng 8, Poly Network, một giao thức hoán đổi tiền điện tử, đã bị tấn công, dẫn đến thiệt hại 611 triệu đô la. Vụ hack được coi là vụ lừa đảo lớn nhất trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) trong lịch sử.

Tin tức được đưa ra chỉ sau khi công ty phân tích chuỗi khối CipherTrace công bố một nghiên cứu tiết lộ rằng các vụ hack DeFi chiếm hơn 76% khối lượng hack tiền điện tử trong 7 tháng đầu năm 2021. Theo CipherTrace, lĩnh vực DeFi đã ghi nhận khoản lỗ 474 triệu đô la từ tháng 1 đến tháng 7 của năm nay là kết quả của tội phạm mạng.

Chỉ 8 tháng kể từ năm 2021, các vụ hack, gian lận và trộm cắp của DeFi đã vượt qua tổng số tội phạm DeFi chứng kiến ​​vào năm 2020. Lĩnh vực DeFi đã chứng kiến ​​cả sự mở rộng và cải thiện cơ sở hạ tầng bảo mật, nhưng sự mở rộng đó cũng thu hút nhiều tội phạm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan