10 sàn giao dịch tiền điện tử nộp hồ sơ đăng ký với các cơ quan quản lý Hàn Quốc trước thời hạn

Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc phải đăng ký với các cơ quan tài chính để tiếp tục hoạt động hợp pháp cho đến nửa đêm ngày thứ Sáu. Chỉ có 10 nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số đã nộp tài liệu của họ cho cơ quan chống rửa tiền của Hàn Quốc.

Thời hạn tuân thủ các Quy định mới về tiền điện tử của Hàn Quốc sẽ hết hạn vào thứ Sáu

Đăng ký với Đơn vị tình báo tài chính của Hàn Quốc (FIU) là yêu cầu chính đối với các sàn giao dịch tiền điện tử trong và ngoài nước cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư Hàn Quốc theo các quy định mới khó khăn hơn có hiệu lực sau ngày 24 tháng 9. Tổng cộng 10 trong số hàng chục nền tảng giao dịch tiền điện tử có cho đến nay đã nộp đơn lên FIU, bộ phận chống rửa tiền của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC). Nhóm bao gồm Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Flybit, Yonhap đưa tin, trích dẫn cơ quan vào thứ Sáu.

10 Crypto Exchanges File for Registration With Korean Regulators Ahead of Deadline

Đạo luật quỹ đặc biệt sửa đổi của Hàn Quốc, trong đó đưa ra các quy tắc chặt chẽ hơn, có hiệu lực vào ngày 25 tháng 3 và sẽ có hiệu lực ngay bây giờ, sau thời gian gia hạn 6 tháng. Theo các quy định của mình, các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số cũng cần phải có chứng chỉ Hệ thống Quản lý An ninh Thông tin (ISMS) từ Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc. Các quan chức tài chính đã thông báo rằng 28 trong số 66 sàn giao dịch đã có được chứng chỉ cho đến thời điểm này.

Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng được yêu cầu hợp tác với các ngân hàng trong nước để phát hành tài khoản ngân hàng tên thật. Nếu họ không làm điều đó, họ sẽ không thể cung cấp các cặp giao dịch bằng tiền tệ fiat của Hàn Quốc. Chỉ bốn nền tảng hàng đầu – Bithumb, Upbit, Coinone và Korbit – đã bảo đảm các giao dịch tài khoản tên thật với các ngân hàng thương mại vì các tổ chức tài chính lo sợ phải đối mặt với các rủi ro liên quan đến tiền điện tử như rửa tiền.

Các sàn giao dịch quy mô trung bình như Flybit, Coredax và Foblgate đang tạm dừng các cặp won của Hàn Quốc, báo cáo lưu ý. Mặc dù khó ước tính doanh thu chính xác trên các nền tảng này và các nền tảng nhỏ hơn, nhưng các nhà quan sát thị trường được Korea Herald trích dẫn đã nói rằng chúng chiếm từ 5% đến 7% tổng lượng tiền điện tử được giao dịch trên thị trường Hàn Quốc. Theo các quy định sắp tới, một số sàn giao dịch cũng đã hủy bỏ một số đồng tiền “rủi ro cao” nhất định.

Như Bitcoin.com News đã báo cáo vào đầu tuần này, khoảng 60 sàn giao dịch tiền điện tử dự kiến ​​sẽ ngừng tất cả hoặc một số dịch vụ của họ nhắm vào các nhà đầu tư Hàn Quốc. Vào thời điểm đó, chỉ có sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc, Upbit, được cấp phép hoạt động kinh doanh tại quốc gia này sau khi Đơn vị tình báo tài chính chấp nhận và xem xét báo cáo do nhà điều hành của nó, Dunamu Inc.

Đài truyền hình công cộng quốc gia KBS đưa tin, trích dẫn FSC. Các nhà khai thác không tuân thủ các quy định mới nhưng vẫn tiếp tục hoạt động của họ mà không có giấy phép sẽ phải đối mặt với 5 năm tù giam hoặc tiền phạt lên đến 50 triệu won (hơn 42.000 đô la).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan