Vốn hóa thị trường tiền điện tử quay trở lại mức 2T đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5

Sự thống trị của Bitcoin đang giảm trở lại khi Ether tăng và các altcoin tìm cách lấy lại động lực.

Tổng giá trị của tất cả các loại tiền điện tử đang lưu hành – một yếu tố quan trọng đối với sức khỏe của thị trường tổng thể – đạt 2 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên vào thứ Tư sau gần ba tháng, cung cấp bằng chứng thuyết phục rằng người mua đã trở lại quyền kiểm soát.

Được đo lường theo vốn hóa thị trường, giá trị tài sản kỹ thuật số đạt đỉnh 2,007 nghìn tỷ đô la vào thứ Tư, theo dữ liệu do Coingecko cung cấp. Trong 24 giờ qua, loại tài sản kỹ thuật số đã tăng 4,6%. Mỗi tuần, thị trường đã tăng thêm 25%, tương đương 400 tỷ đô la.

Thị trường tiền điện tử dường như đã lấy lại được vị thế của mình sau khoảng thời gian ba tháng đầy cố gắng. Nguồn: Coingecko

Bitcoin (BTC), là loại tiền điện tử lớn nhất và có ảnh hưởng nhất, chiếm 43,7% tổng thị trường. Ethereum (ETH), trong khi đó, chiếm 18,9% thị phần.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đã tăng 3,3% lên 46.343 đô la và Ether đã tăng 5,2% lên 3.240 đô la, theo Cointelegraph Markets Pro.

Như Cointelegraph đã báo cáo, thị trường tiền điện tử đã đạt mức định giá tích lũy là 1 nghìn tỷ đô la vào tháng 1 trước khi tăng gấp đôi vào ba tháng sau đó. Giá trị tài sản đạt đỉnh gần 2,6 nghìn tỷ đô la vào ngày 11 tháng 5 trước khi một cuộc suy thoái lớn làm giảm một nửa tổng vốn hóa thị trường.

Tập hợp các lực lượng đang làm việc cùng nhau để hỗ trợ sự phục hồi của tiền điện tử. Một làn sóng mua tổ chức, tích lũy ổn định của các nhà đầu tư bán lẻ và hàng tỷ đô la đầu tư mạo hiểm cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain đều đã góp phần vào cuộc biểu tình. Các yếu tố ép cung đã chịu trách nhiệm phần lớn cho sự phục hồi của Bitcoin, dường như đã mở đường cho các altcoin khẳng định lại sự thống trị của chúng.

Thị trường tiền điện tử đang duy trì xu hướng tăng giá của họ bất chấp một số phát triển liên quan đến quy định ở Hoa Kỳ. Như Cointelegraph đã báo cáo, thỏa thuận cơ sở hạ tầng của Tổng thống Biden gần đây đã được thông qua tại Thượng viện mà không cần giải thích rõ ràng về những gì cấu thành một nhà môi giới tiền điện tử.

Phiên bản đã được Thượng viện thông qua vào đầu tuần này có thể áp đặt các yêu cầu báo cáo thuế đối với các nhà phát triển giao thức mà nhiều người trong ngành tiền điện tử tin rằng không thể thực hiện được. Dự luật sẽ không được đưa đến Hạ viện cho đến cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan