Việc thực thi Quy tắc luân chuyển vẫn còn rất xa do các giới hạn về công nghệ, các báo cáo của Cơ quan quản lý Úc cho biết

Bộ Nội vụ Úc tuyên bố rằng quốc gia này thiếu khả năng kỹ thuật để triển khai một hệ thống tuân thủ quy tắc đi lại được đề xuất cho tiền điện tử. Bộ đã kết luận điều này trong một lần xuất hiện trước Thượng viện ở Úc vào thứ Sáu tuần trước. Tuy nhiên, Bộ Úc cũng tuyên bố rằng, nếu được triển khai, hệ thống sẽ là một công cụ thay đổi cuộc chơi để ngăn chặn tội phạm liên quan đến tiền điện tử.

Úc nghĩ rằng công nghệ để thực hiện một quy tắc luân chuyển tiền điện tử vẫn chưa có mặt

Thứ Sáu tuần trước, Bộ Nội vụ Úc thừa nhận rằng họ thiếu khả năng kỹ thuật để triển khai hệ thống quy tắc đi lại cho các giao dịch tiền điện tử. Những nhận xét được đưa ra bởi Daniel Mossop, trợ lý thư ký của Bộ Nội vụ Úc trong một phiên họp với Thượng viện Úc. Mossop tuyên bố:

“Tôi nghĩ rằng nó phụ thuộc vào cách mà [quy tắc đi lại] được thực hiện, vì vậy một giải pháp công nghệ đòi hỏi nhiều công sức của nó sẽ là một thay đổi cuộc chơi. [Nhưng] chúng ta chưa đạt đến mức trên toàn cầu có một giải pháp công nghệ như vậy.”

Bradley Brown, giám đốc quốc gia của Trung tâm Báo cáo và Phân tích Giao dịch Úc, người cũng xuất hiện trong phiên họp của Thượng viện, cũng có chung quan điểm về vấn đề này. Ông nhấn mạnh rằng để thực hiện quy tắc đi lại trong nước sẽ cần một giải pháp công nghệ vững chắc đằng sau nó.

Quy tắc luân chuyển tiền điện tử FATF

Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đã khuyến nghị thực hiện quy tắc đi lại đối với các giao dịch tiền điện tử kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2019. Việc thực hiện quy tắc đi lại này có nghĩa là một hệ thống thông tin trao đổi toàn cầu sẽ phải được tích hợp vào ví và dịch vụ tài sản ảo các nhà cung cấp như sàn giao dịch và nhà khai thác ví. Tuy nhiên, do đặc điểm biệt danh của hầu hết các loại tiền điện tử, điều này rất khó thực hiện.

Hầu hết các quốc gia vẫn không tuân thủ hoàn toàn quy tắc du lịch. Theo một báo cáo do FATF đưa ra vào ngày 25 tháng 6, hầu hết các quốc gia đã không thể thực hiện giải pháp này. Báo cáo nêu rõ:

Phần lớn các khu vực pháp lý chưa thực hiện các yêu cầu của FATF, bao gồm cả “quy tắc đi lại”. Điều này không khuyến khích đầu tư thêm vào các giải pháp công nghệ cần thiết và cơ sở hạ tầng tuân thủ… Chúng tôi chưa có các biện pháp bảo vệ toàn cầu để ngăn chặn việc lạm dụng VASP để rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố.

Một số sàn giao dịch đã triển khai các hệ thống tuyên bố tự động tuân thủ quy tắc đi lại. Đây là trường hợp của Binance, công ty đã công bố việc triển khai Traveller vào ngày 2 tháng 7, một hệ thống được thiết kế bởi Ciphertrace, một trong những công ty tình báo tiền điện tử lớn nhất. Theo tuyên bố của nhà cung cấp phần mềm Ciphertrace, Traveller sẽ giải quyết vấn đề tuân thủ quy tắc du lịch của Binance.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan